ดูหนัง The Croods

ดูหนัง The Croods

ดูหนัง The Croods เดอะ ครู้ดส์ มนุษย์ถ้ำเผชิญภัย “The Croods”

ดูหนัง The Croods เป็นครอบครัวมนุษย์ถ้ำแปลกที่อยู่รอดในตำแหน่งที่ตั้งอันป่าเถื่อนโดยดำรงชีวิตตามกฎระเบียบที่เอาจริงเอาจัง แม้กระนั้นเมื่อบ้านของพวกเขาถูกทำลายลงจากหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นที่เรียกว่า “ตอนจบ” พวกเขาถูกบังคับให้ออกจากบ้านที่พักอิงรวมทั้งความปลอดภัยแล้วก็เข้าไปในถิ่นกันดารที่ไม่มีผู้ใดรู้จักเพื่อหาบ้านใหม่

เรื่องราวการเสี่ยงอันตรายของครอบครัวครู้ดส์มนุษย์ถ้ำสมัยก่อนประวัติศาสตร์ซึ่งมี“กรั๊ก”เป็นผู้นำครอบครัวเป็นบิดาที่ชอบรอปกป้องรักษาเมียรวมทั้งลูกๆด้วยการใช้แนวทางครัดเคร่งระแวงทุกสิ่งทุกอย่างและก็การคอยเฝ้าสงสัยกระทั่งเกินเหตุของเขาทำให้ทุกคนในครอบครัวจำเป็นต้องอาศัย

อยู่แม้กระนั้นในถ้ำ วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ไม่ได้นึกฝันขึ้น แผ่นเปลือกโลกมีการขับเคลื่อนทำให้ถ้ำของครอบครัวครู้ดส์โดนหินกระหน่ำลงมาทับจนถึงไม่สามารถที่จะอาศัยอยู่ได้อีกต่อไป ดูหนัง The Croods  ครอบครัวครู้ดส์ก็เลยได้ออกมาเจอกับโลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตสุดแปลกประหลาดดูหนัง The Croods

นับจากนั้นการเดินทางเพื่อเปิดมุมมองใหม่ก็เลยเกิดขึ้น แล้วก็ “กรั๊ก” ก็ได้ทำความเข้าใจที่จะเปลี่ยนแปลงความนึกคิดแล้วก็มุมมองโบราณของตนเองให้ทันความเคลื่อนไหวของโลก เนื่องจากสิ่งจำเป็นเป็น ความมีชีวิตรอดของครอบครัวครอบครัวถ้ำเรียกว่า Croods มีชีวิตอยู่หลายหายนะทางธรรมชาติเพราะเหตุ

ว่าดื้อสังฆราช Grug ไม่ยอมรับที่จะให้ทุกคนออกมาจากถ้ำละเว้นสำหรับรอบช่วงเวลาสั้นๆเพื่อสะสมของกินเหตุเพราะการดูหลายเพื่อนบ้านของพวกเขาตกอยู่กับการเลือกเฟ้นโดยธรรมชาติ Eepบุตรสาววัยรุ่นของเขา รักครอบครัวของคุณแต่ว่ามักต้านความครัดเคร่งกลุ่มนี้ แทนที่จะปรารถนาศึกษาและทำการค้นพบบางอย่าง “ใหม่”

(แนวความคิดที่ครอบครัวของคุณกลัว) คืนวันหนึ่ง EEP ย่องออกมาเมื่อคุณมองเห็นแสงสว่างรวมทั้งเจอข้อประดิษฐ์มนุษย์ยุคใหม่เด็กชายชื่อของเขารวมทั้งสัตว์เลี้ยง

ชักช้าสายรัดเอวที่ได้ทำไฟฉาย เขาเตือนคุณถึงวันสิ้นโลกที่กำลังจะเกิดขึ้นแล้วก็เสนอตัวที่สามารถช่วยคุณแอบหนี แม้กระนั้นอีปเลือกที่จะอยู่กับครอบครัว กายทิ้งเขาหอยไว้เพื่อเป่าถ้าเกิดคุณอยากได้ความให้การช่วยเหลือ แม้กระนั้นเมื่ออีปกลับมายังครอบครัวที่ลุ่มหลงของคุณ พวกเขาทำลายเขาด้วยความหวาดกลัวต่อ “คนใหม่”

แผ่นดินไหวขนาดใหญ่โตมโหฬารทำลายถ้ำรวมทั้งพื้นที่รอบๆ และก็พวก Croods ก็หนีเข้าไปในป่าที่พวกเขาศึกษาและทำการค้นพบใต้เทือกเขาที่พวกเขาอาศัยอยู่ จะต้องประจันหน้ากับ “Macawnivore” แมวสีแจ่มใสซึ่ง EEP ของคุณยายบรรยายเสียง “ก้อน”

ครอบครัวหนีไปเขาตราบจนกระทั่งเขาจะกลัวออกมาจากฝูง “piranhakeets”

ที่รับประทานพื้นดินปลาวาฬ ทำให้อีกเขา Eep เรียก Guy ผู้ช่วยพวกเขาด้วยไฟของเขา ภายหลังจากความสับสนเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการสัมผัสกับไฟทีแรกของพวกขูดส์ ขลุก โดยไม่ได้นึกฝันว่าเขารวมทั้งครอบครัวอยากได้ประดิษฐกรรมของกายเพื่อเอาชีวิตรอด

กักคุมกายไว้ภายในซ่อนไม้ใหญ่เพื่อที่เขาจะได้พาพวกเขาไปยังที่ปลอดภัยได้ เพื่อเอาอกเอาใจขลุก กายชี้แนะให้พวกขูดไปที่เทือกเขาซึ่งมีถ้ำอยู่ ถึงแม้ว่าตามความจริง ดูหนัง The Croods เขารวมทั้งพวกขูดผู้อื่นจะสงสัยในสติปัญญาของสิ่งนี้ระหว่างการเดินทาง

กายบากบั่นจะหนีจากซ่อนไม้ใหญ่ แต่ว่าโดยมากล้มเหลวเหตุเพราะการกราดเกรี้ยวของพวกขูดส์ Grug เพียรพยายามลักขโมยไข่นกสำหรับอาหารเย็น กลับจับแมงป่องแทน แล้วก็กาย ที่หนีพ้นจากขอนไม้ได้เสร็จด้วยการช่วยเหลือจาก Eep สอน Eep

แนวทางวางกับดักให้นก Guy ทำให้ตนเองเป็นหวานใจของ Croods จำนวนมากด้วยการประดิษฐ์รองเท้ารากฐานสำหรับครอบครัว แล้วก็ “แนวความคิด” อื่นๆที่ช่วยพวกเขาตลอดทาง เขายังเล่าของ “วันพรุ่ง” ดินแดนที่แสงไฟที่ไม่ต้องกลัวความต้องการอยากจะรู้ Grug ริษยา Guyดูหนัง The Croods

โดยเฉพาะเมื่อเขามองเห็นว่าเขาแล้วก็ Eep กำลังหลงเสน่ห์ ความบากบั่นอันหายนะของเขาสำหรับในการต่อสู้กับความเคลื่อนไหว แล้วก็การคิดค้นประดิษฐกรรมรวมทั้งความนึกคิดของเขาเอง ทำให้เขาห่างจากครอบครัวของเขาแล้วก็ทำให้ Ugga เมียของเขามีการเสวนาอย่างเอาจริงเอาจังกับเขา

ครอบครัวเจอถ้ำแต่ว่าไม่มีผู้ใดต้องการเข้าไปเว้นแต่ขลุก ดูหนัง The Croods ได้ศึกษาที่จะปรับพฤติกรรมให้กับการใช้ชีวิตด้านนอก แล้วก็แนวทางที่พวกเขาไม่ได้อยากเอาชีวิตรอด พวกเขาก็เลยต้องการมีชีวิตอยู่ Eep ยืนหยัดกับบิดาของคุณรวมทั้งประกาศการตัดสินใจของทุกคนที่จะไป “วันพรุ่ง”

กับกาย โกรธ Grug จู่โจมเพศชายแต่ว่าทั้งคู่ฤดูใบไม้ร่วงผาลงสำหรับในการไหลเวียนของน้ำมันดิน กายกล่าวมาว่าเขาสูญเสียครอบครัวของตนไปเพราะว่าน้ำมันดิน รวมทั้งมั่นใจว่าพวกเขากำลังจะถึงวาระ Grug รู้สึกไม่ค่อยสบายใจจากเรื่องราว ตกลงใจว่าเขาและก็กายจำเป็นต้องทำงานด้วยกันเพื่อหนี พวกเขาสร้างหุ่นเพื่อเย้ายวนใจ Chunky ซึ่งหลงผิดว่าเป็นแมวตัวเมียแล้วก็ดึงมันออกมา

หายนะของภูเขาไฟเริ่มขึ้น รวมทั้งกายแล้วก็พวกขูดส์หนีไปตราบจนกระทั่งพวกเขาจะหยุดอยู่ที่ขอบเหวที่ทวีปต่างๆกำลังแยกออกมาจากกัน ขลุกรู้สึกถึงความอบอุ่นของดวงตะวันผ่านควัน และก็ใส่ใจว่าอีกด้านหนึ่งอาจมีที่ดินดี Grug โยนคนอื่นผ่านเหวครั้งละคน โดยรู้ดีว่าเขาจะถูกทิ้งเอาไว้ด้านหลัง

เขาแบ่งปันประดิษฐกรรมปัจจุบันของเขา “กอด” กับอีปก่อนจะโยนคุณไปพร้อมด้วยผู้อื่นในครอบครัว พวกเขาลงหยุดบนพื้นที่สมบูรณ์บริบูรณ์บนผาฝั่งตรงข้ามโดยมิได้รับอันตราย ในตอนที่ Grug อาศัยอยู่โดยลำพังในถ้ำขลุกเจอกับก้อน

ซึ่งเปิดเผยให้มีความเห็นว่าเขากลัวความมืดดำ รวมทั้งเพียรพยายามปลอบใจกรักแทนที่จะจู่โจมเขา เมื่อได้ยิน Eep เป่าแตรเพื่อไว้อาลัย Grug ก็จัดว่าพวกเขากำลังอ้อนวอนจากเขาและก็ได้แนวความคิดใหม่ที่ใหญ่ที่สุดของเขาขึ้นมา เขาใช้น้ำมันดิน ไฟ กระดูกซี่โครงของวาฬ และก็ปลาปิรานาคีตเพื่อสร้างเรือบินชั่วครั้งชั่วคราว ซึ่งเขา ก้อน รวมทั้งสัตว์อื่นๆอีกหลายแบบหนีจากการปะทุหนสุดท้ายและก็บินผ่านเหวเพื่อร่วมกับตัวอื่นๆขลุกได้รับการต้อนรับด้วยความรักในฐานะหัวหน้าของครอบครัว

รวมทั้งอีปก็กลับมากอด Croods ร่วมกับกายรวมทั้งสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ของพวกเขาได้เริ่มชีวิตใหม่บนไหล่เขาเขตร้อนที่ทอดยาวลงสู่ริมฝั่ง ที่ซึ่งพวกเขาสามารถตามแสงแดดได้ทุกวี่ทุกวันและก็เพลินใจไปกับประดิษฐกรรมที่ทั้งยังกายและก็ขลุกเกิดขึ้นเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายสมัยดึกดำบรรพ์ของครอบครัวแรกในโลก

ที่จำต้องออกเสี่ยงภัย เมื่อถ้ำที่พวกเขาหลบตัวจากภยันตรายกลับถูกทำลายลงไป

พร้อมด้วยส่วนอื่นของโลกใบนี้ ครอบครัวครู้ดส์จำเป็นที่จะต้องเจอกับโรดทริปแรกของครอบครัว กำเนิดความไม่ลงรอยกันในครอบครัวรวมทั้งการเคลื่อนของเปลือกโลก ครอบครัวครู้ดส์ได้เจอกับโลกใบใหม่อันน่าตกตะลึงที่มีสิ่งมีชีวิตสุดแปลก และก็อนาคตสุดล้ำเหนือกว่าที่พวกเขาคิดไว้

หากว่าความก้าวหน้าของครอบครัวครู้ดส์จะเกิดเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อหลายล้านปีที่ผ่านมา แต่ว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับเกิดเรื่องที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้กับครอบครัวพวกเรา กรั๊ก (บรรยายเสียงโดย นิโคลัส เคจ) ผู้นำครอบครัวที่ราวกับป๊ะป๋าทั่วๆไปโดยส่วนมากที่รอคุ้มครองปกป้องเมียและก็ลูกๆทั้งยังสามอย่างเข้มงวด ดูหนัง The Croods การเฝ้าสงสัยกระทั่งเกินเหตุของเขาทำให้จะต้องรอกันครอบครัวไว้ภายในถ้ำให้ไม่มีอันตราย หายห่วงรวมทั้งน่ารำคาญสุดๆอั๊กก้า

(บรรยายเสียงโดย แคทเธอรีน คีเนอร์) ผู้มีความมั่นคงและก็แบ่งแบกภาระครึ่งเดียวของ กรั๊ก คุณเห็นด้วยกับแนวความคิดของผัวที่ว่า “กลัวไว้แล้วจะดี ความเคลื่อนไหวมีแม้กระนั้นห่วยแตก” เหมือนกับลูกชายของพวกเขา ธังค์ (บรรยายเสียงโดย คลาร์ก ดุ๊ก) ผู้พึงพอใจอยู่กับความนิ่ง แม่ยาย (บรรยายเสียงโดย คลอริส ลีชแมน) แม่ยายผู้จู้จี้ (หรือรอวุ่นวายในบางเวลา) แล้วก็ แซนดี้ เด็กยุคหินหัวรั้น พูดได้ว่าเป็นพวกของครู้ดส์ที่ดุสุดก็ว่าได้ดูหนัง The Croods

ภาพยนตร์เอ๋ยถึงวัยรุ่นที่ถูกใจต้านทาน (มีผู้อื่นอีกหรอ?) การปกครองของบิดามารดา โดยความเป็นจริงเป็นจังของ กรั๊ก อยู่ที่การเอาตัวรอด แม้กระนั้น ยี้ป (บรรยายเสียงโดย เอ็มม่า สโตน) อยากดำเนินชีวิต สิ่งที่คุณสอดรู้สอดเห็นเป็นโลกที่อยู่ด้านนอกถ้ำของพวกเขาที่ขัดกับกฏโบราณของบิดาคุณ ที่ต้านทานบุคคลภายนอก ยี้ป มีเชิงผาส่วนตัวสำหรับเพื่อการนอน ตอนที่เครือญาติครู้ดส์คนอื่นๆนอนตากองรวมกันเป็นครอบครัว

เรื่องมหาวิบัติทำให้พวกครู้ดส์จำต้องเจอกับการเสี่ยงอันตรายสุดแปลก แล้วก็ทวนขั้นตอนการดำรงชีวิตของพวกเขาใหม่ ซึ่งกลางทางพวกเขาได้เจอกับ กาย (บรรยายเสียงโดย ไรอัน เรย์โนลด์ส) ผู้พาไปพบกับเรื่องแปลกใหม่ที่สะดุดตายกตัวอย่างเช่น รองเท้า เปลว นับว่าปลุกเชื้อสายครู้ดส์ขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ สมาชิกส่วนมากของครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยี้ป เปิดรับมุมมองของกายของโลกใบใหม่ที่เรียกว่า วันพรุ่ง แม้กระนั้น กรั๊ก

เห็นมหันตภัยร้ายครั้งใหญ่ในคราบเปื้อนของหนุ่มน้อยน่ารักน่าเอ็นดูที่เขาถูกกัน ยี้ป เอาไว้ ต่อจากนั้นไม่นานพวกครู้ดส์ก็รู้ว่าถ้าเกิดไม่ปรับนิสัย พวกเขาจะแปลงเป็นเพียงแค่อดีตกาล“ครู้ดส์” มนุษย์กรุ๊ปท้ายที่สุดที่มีชีวิตรอดคงเหลือในบริเวณนั้น ปัจจัยที่บรรดาครู้ดส์ยังอยู่รอดปลอดภัย

ก็เนื่องจากว่าทุกคนประพฤติตามคำบัญชาของ “กรั๊ก” ผู้นำครอบครัวร่างใหญ่ อย่างเคร่งครัด .. คำบัญชาของกรั๊กนั้น ไม่มีอะไรยุ่งยากไปกว่า ดูหนัง The Croods การไม่ออกไปไหนในเวลาดวงอาทิตย์ตก รวมทั้งการไม่ย้ายถิ่นที่อยู่ฐานไปไหนเว้นเสียแต่ “ถ้ำ”

เว้นแต่ผู้นำครอบครัวที่เป็นตัวหลักอย่างกรั๊กแล้ว ครอบครัว เดอะ ครู้ดส์ยังประกอบไปด้วย “อุ๊กก้า” ผู้เป็นเมีย ซึ่งรอดูแลความเรียบร้อยต่างๆ, “ม่า” แม่ยายของกรั๊ก ที่แสนจู้จี้ขี้บ่น แล้วก็มักทำอะไรแปลกๆ, “ธังค์” ลูกชายคนรองที่มองเซ่อซ่าๆแม้กระนั้นก็ไม่ค่อยพบเจอกับปัญหากับคนใด, “แซนดี้” บุตรสาวตัวเล็กที่ยังไม่สามารถพูดได้ แต่ว่าก็เป็นเด็กน้อยแสนดุ ที่พร้อมกัดไม่ว่าใครที่คุณไม่ชอบใจ และก็สมาชิกอีกรายเป็น “ยี้ป” บุตรสาวคนโต ที่มีความคิดอ่านค่อนจะออกนอกกรอบที่ผู้เป็นบิดาวางไว้

ความนึกคิดนอกกรอบของยี้ปหมายถึงการที่คุณคิดว่า “ถ้ำ” เป็นสถานที่ที่ทุกคนอยู่ไปวันๆเช้าตรู่ออกไปพบของกิน เวลาเย็นจำเป็นต้องรีบกลับมาถ้ำให้ทันก่อนดวงตะวันตก ชีวิตวนเวียนเป็นวงกลมเดิมๆไม่ได้แตกต่างไปจากนี้ ซึ่งแน่ๆว่า ด้วยความนึกคิดดังกล่าวมาแล้วข้างต้น คุณก็เลยเปลี่ยนเป็นผู้ที่มีปัญหากับบิดาเยอะที่สุด ในตอนที่สมาชิกรายอื่นไม่เคยเสนอคำถามอะไรก็ตาม

จนถึงในยามค่ำคืนวันหนึ่ง มีแสงสว่างแปลกลอดผ่านช่องหินเข้ามาในถ้ำ ยี้ปเป็นผู้เดียวที่ยังไม่นอน คุณสงสัยอยากรู้สาเหตุของแดดที่ขยับเขยื้อนได้ในยามรัตติกาล ก็เลยฝ่าฝืนกฎของบิดาแล้วออกตามแสงสว่างนั้นไป ซึ่งทำให้คุณได้พบกับ “กาย” หนุ่มน้อยรักสันโดษ ผู้อดชีวิตอีกคนหนึ่งกายเป็นหนุ่มที่ไม่ธรรมดา เพราะเหตุว่าเขารักการเดินทาง แล้วก็การเสี่ยงภัย จุดมุ่งหมายของเขาเป็นเดินทางไปสู่วันพรุ่ง

อันหมายความว่าอนาคตที่ดียิ่งกว่า โดยสิ่งจำเป็นที่สุดที่ทำให้กาย เหมือนเป็น “มนุษย์ที่ปรับปรุง” มากยิ่งกว่าชาวครู้ดส์ ไปอีกขั้นหนึ่ง โน่นเป็น ปัญญา ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์อันเฉลียวฉลาด ที่ทำให้เขามีความรู้กว่ามนุษย์ถ้ำครอบครัวครู้ดส์ทุกๆคน

(เขาทราบแนวทางติดไฟ ในช่วงเวลาที่ชาวครู้ดส์ทุกคนรู้สึกว่า มันเป็นพระอาทิตย์ขนาดจิ๋ว) ถึงแม้ยี้ปเองก็ถูกอกถูกใจชายหนุ่มร่อนเร่พเนจรอยู่ไม่น้อย แต่ว่าด้วยสถานะที่แสนจำกัดในชีวิตของคุณ ทั้งสองก็เลยแยกย้ายกันไป โดยที่กายบอกเรื่องจริงให้แก่ยี้ปว่า “โลกใบนี้กำลังจะเปลี่ยนไปแล้ว”

เรื่องจริงที่ว่านั้น แทบจะไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เวลาพิสูจน์นาน เพราะว่าพรุ่งนี้ ก็เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว เนินหน้าผาที่แกร่ง รอบๆที่ครอบครัวชาวครู้ดส์เคยอยู่ ดูหนังออนไลน์ หนังeva2021 เต็มเรื่อง 2023  ก็พังครืนลงมา ทุกคนต่างพากันวิ่งหนีอย่างโกลาหล แถมยังจำต้องหนีเจ้าเสือร้ายคู่ปรับตัวป่วน จวบจนกระทั่งตกลงไปในป่าทึบระดับล่าง

ภายหลังจากมีชีวิตรอดมาได้ ชีวิตใหม่ของชาวครู้ดส์ ก็ฝืนใจเดินต่อไป เนื่องจากว่าไม่มีถ้ำให้พวกเขาหลบอาศัยอีก กรั๊กค่อยๆนำครอบครัวทุกคนบุกตะลุยไปในป่าที่ไม่มีผู้ใดรู้จัก ดูหนัง The Croods แต่ว่าการเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ในโลกดึกดำบรรพ์ ก็ไม่ง่ายราวกับอาศัยในถ้ำ เนื่องจากชาวครู้ดส์ไปเจอเสือเขี้ยวยาว

ที่ไล่ตะครุบแขกไม่คุ้นหน้าที่พลัดหลงเข้ามาในป่า ทุกคนพากันหนีเอาชีวิตรอด ออกมาสู่ท้องทุ่งกว้างอีกด้าน ก่อนที่จะแสงอาทิตย์จะลาลับพอดิบพอดี แล้วก็จู่ๆเจ้าเสือใหญ่ก็กำเนิดอาการกลัว วิ่งกลับไปในป่าเมื่อพระอาทิตย์ใกล้สิ้นแสงสว่าง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *