ดูหนังfast10 ดูหนังใหม่ชนโรง 2022 ดูหนังคุณภาพ

ดูหนังfast10

ดูหนังfast10 ตั้งแต่แมื่อ The Fast and the Furious เข้าโรงฉายในปี 2001 ก็เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ที่ถูกพอใจจากทั้งยังบรรดาคนชอบดูหนังแอ็กชั่นและก็บรรดาคนที่ชอบใจรถยนต์จากบรรดารถยนต์แต่งล้นหลามที่ปรากฏในรูปภาพยนตร์รวมถึงฉากขับขี่รถที่ตื่นเต้น กระทั่งทำให้แปลงเป็นภาพยนตร์แฟรนไซส์ที่มีเรื่องมีราวสม่ำเสมอตามออกมาอีกหลายภาค

ถึงแม้ว่าข้างหลังเรื่องแรกแล้วดูเหมือนกับว่าวิน น้ำมันดีเซลที่สวมบทบาทดอมหรือโดมินิก โทเร็ตโตหนึ่งในนักแสดงหลักของเรื่องบางทีก็อาจจะไม่กลับร่วมงานด้วยแล้ว แม้กระนั้นในที่สุดก็กลับมาซึ่งรถยนต์ตั้งแต่ Fast & Furious ซึ่งเป็นภาคที่ 4 จนกระทั่งเรื่องปัจจุบัน Fast & Furious 9 หรือ F9 ที่กำลังจะเข้าโรงฉายบ้านพวกเราพร้อมๆกับสหรัฐฯในวันที่ 21 พ.ค.นี้ ซึ่งภาคนี้จะมากับมุกนักแสดงที่เคยเสียชีวิตไปแล้วฟื้นคืนชีพกลับมาอีกทีโดยโอกาสนี้เป็นฮาน

ดูหนังfast10 คงไม่เกินจริงนัก ถ้าเกิดจะพูดว่าหนังภาคนี้เป็น Avengers

สำหรับหนังเครือญาติ Fast & Furious เพราะว่ามันปฏิบัติหน้าที่ราวกับมานะโกยทุกๆสิ่งทุกๆอย่างนับจาก Fast Five ที่ไม่ว่าจะอีเหละเขละขละแค่ไหน ให้กลับมาเข้าที่เข้าทาง แล้วไปร่วมกัน เพื่อใบเสร็จรับเงินด์ไปสู่ผลสรุป ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาหนัง Fast & Furious ถูกวางโร้ดแมปไว้ให้ภาค 11 เป็นภาคจบ ก่อนที่จะเมื่ออาทิตย์ก่อน วิน น้ำมันดีเซล พึ่งให้สัมภาษณ์แบบไม่มีผู้ใดทันตั้งตัวว่า Fast & Furious จะจบที่ภาค 12 ไม่ว่าภายหลังจากนี้จะเหลืออีกภาคเดียวหรือสองภาค แม้กระนั้นที่แน่นอนFast & Furious X ปฏิบัติภารกิจราวกับบันไดก้าวสู่จุดนั้น

คุณลักษณะเด่นอันอื่นของ Fast & Furious 7 ที่ผมเห็นได้ชัดเลยเป็นมีการซ่อนเร้นมุกตลกขบขันตลกขบขันบ้างเป็นระยะ เรียกเสียงหัวเราะของผู้ชมในโรงได้มากมายทีเดียว ยิ่งไปกว่านี้ในช่วงท้ายเรื่องที่เป็นฉากจบจัดว่าทำเป็นน่าประทับใจมากมายๆเนื่องจากว่าพวกเราต่างรู้ดีว่าเวลานี้

พอล วอล์คเกอร์ ได้จากพวกเราไปแล้ว ดูหนังfast10 เพราะฉะนั้นช่วงท้ายเรื่องก็เลยอย่างกับว่ามันถูกทำขึ้นมาเพื่อ พอล วอล์คเกอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความรู้สึกร่วมที่ผู้ชมมีให้ต่อฉากนี้ก็เลยมีมากมายเป็นพิเศษ ซึ่งส่วนตัวแล้วผมมั่นใจว่าถ้าพอลยังอยู่ ฉากจบของ Fast & Furious 7 จำเป็นจะต้องต่างไปจากนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

สุดท้ายก็ขอเอ๋ยถึง”เกียรติยศ” ที่แสดงโดยดาราหนังคนไทย โทนี่ จา หรือ จาพนม ยีรัมย์ นับว่าเป็นก้าวแรกที่สวย ด้วยเหตุว่าบทของเกียรติยศในหัวข้อนี้นับว่าเด่นพอควรเลย โผล่ออกมาครั้งไหร่เป็นจำต้องไฟว้กับ ไบรอัน ได้ทุกรอบ ฉากบู๊ได้แสดงลวดลายที่นับว่าเป็นตัวของตนมิได้ลอกคนใดกัน ถือว่ามีเอกลักษณ์มากมาย แม้กระนั้นโชคร้ายที่ส่วนท้ายเสียท่าง่ายไปหน่อย

Fast & Furious: HOBBS & SHAW เป็นการแตกเส้นเรื่องย่อยของผู้แสดงฮ็อบส์ (ดเวย์น จอห์นสัน) แล้วก็ ชอว์ (เจสัน สเตแธม) สองคู่ต่อสู้ที่ไม่ชอบขี้หน้ากันเข้าไส้ในแฟรนชายส์ Fast การปะทะคารมกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน รวมทั้งการออกหมัดต่อยตีกันให้ยับไปข้าง เป็นความหนำใจของแฟนหนังที่ได้มองเห็น “แอ็คชั่นสตาร์” ทั้งคู่คนดวลกันอย่างไม่ลอมชอม

ภายหลังภารกิจเยอะมากและก็การบากบั่นปัญหานานาประการ ดอม ทอเร็ตโต้ (วิน น้ำมันดีเซล) แล้วก็ครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทและก็แซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ ขณะนี้ พวกเขาจะได้ประจันหน้ากับคู่ต่อสู้ที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา: ภัยรุกรามน่ากลัวจากเงาอดีตกาล ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้ขมักเขม้นจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงและก็ทำลายทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง และก็ทุกคน ที่ดอมรัก ไปชั่วกัลปวสาน

เจสัน โมมัว ผู้แสดงผู้เลื่องลือจากบท Aquaman ได้กระโดดสมทบหนัง Fast and Furious 10 ในบทตัวร้ายขอรับ ดาราหนังชายหนุ่มรับรองข่าวสารนี้ระหว่างให้สัมภาษณ์แก่รายการ Entertainment Tonight ขอรับ ว่า “ผมกำลังจะเล่นหนัง Fast 10 น่าจะบันเทิงใจแน่นอนมันสนุกสนานแน่ ผมได้เล่นเป็นมิจฉาชีพซึ่งผมมิได้เล่นมาพักหนึ่งแล้ว ผมได้เล่นเป็นมิจฉาชีพ อาชญากรแบบที่มีชีวิตชีวามากมายๆ”

ทวิตเตอร์ของหนังหัวข้อนี้ได้การันตีก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาว่าโมมัวจะมาร่วมรับบทบาทในหนัง โดยกล่าวว่าครอบครัวฟาสต์ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อย ใน Fast Five เมื่อปี 2011 ดอมและก็สมาชิกของเขาได้ล้มเฮอร์นาน เรเยส ราชาวลีสารเสพติดชาวบราซิลเลียนผู้เกรียวกราวรวมทั้งทลายอาณาจักรของเขาบนสะพานในกรุงริโอ เดอ จาไนโรลง สิ่งที่พวกเขาไม่เคยทราบเป็น ดันเต้ (เจสัน โมมัวจาก Aquaman) ลูกชายของเรเยส เป็นผู้รู้เห็นเหตุการณ์ทุกๆอย่างและก็ใช้เวลาตลอด 12 ปีให้หลังสำหรับในการวางแผนที่จะทำให้ดอมชดเชยอย่างสม

กลยุทธ์ของดันเต้จะมีผลให้ครอบครัวของดอมจำต้องพลัดเกลื่อนกลาดกันไป จากลอสแองเจลิส สู่หลุมฝังศพในกรุงโรม จากบราซิลสู่ลอนดอนรวมทั้งจากประเทศโปรตุเกสสู่แอนตาร์กติกา จะมีการสร้างผู้ส่งเสริมคนใหม่แล้วก็ศัตรูเก่าก็จะเผยตัวอีกรอบ แต่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อดอมได้รับรู้ว่าลูกชายวัย 8 ขวบของเขา (ลีโอ อาเบโล เพอร์รีจาก Black-ish) เป็นวัตถุประสงค์ในที่สุดสำหรับการทวงแค้นของดันเต้

ดูหนังfast10 The Fast and The Furious (2001) จุดเริ่มของแฟรนไซส์ภาพยนตร์ Fast and Furious ที่เริ่มด้วยไบรอัน โอคอนเนอร์ตำรวจที่ไม่ได้แต่งกายภานในเครื่องแบบราชการแอบเข้าไปในกรุ๊ปซิ่งรถยนต์ของดอมหรือโมินิก โทเร็ตโตเพื่อสืบประเด็นการชิงทรัพย์เครื่องไม้เครื่องมืออีเล็กทรอนิก แล้วมีความรักกับมีอาน้องสาวของดอม รวมถึงมีความผูกพันธ์กับดอม จนกระทั่งในที่สุดปลดปล่อยให้ดอมหนีการเข้าจับกุมของตำรวจในระหว่างที่ตนเองถูกไล่ออกรวมทั้งจำเป็นต้องหนีตำรวจไปด้วยเหมือนกัน

จุดเริ่มแรกของตอนสุดท้าย..ได้ใส่เกียร์เร่งเครื่องแล้ว

รวมทั้งนี่เป็น “Fast X เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10” ดูหนังfast10 ของเฟรนไชส์หนังเชื้อสายฟาสต์ ที่ข้อบังคับว่าเป็นภาคแรกของข้อสรุปหนังชุดนี้ ที่ยังอัดแน่นมาด้วยฉากแอคชั่นแล้วก็นักแสดงมากมาย จำพวกที่เซอร์วิสแฟนคลับสุดกำลัง เป็นหนังซัมเมอร์อีกหัวข้อที่ผู้ชมห้ามพลาดในปีนี้อย่างยิ่งจริงๆ

สำหรับ HOBBS & SHAW นั้นพวกเราจะมองเห็นความ “ขี้โว” ในทุกตอนทุกตอน ซึ่งความโอเวอร์ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ราวกับการสืบสานสไตล์การเล่าเรื่องแบบไม่สนใจตรรกะทางกลศาสตร์รวมทั้งแรงโน้มถ่วงมาจากแฟรนชายส์ Fast ในตอน 4 ภาคหลังสุด จนกระทั่งทำให้พวกเรามีความรู้สึกว่า winner66 เครดิตฟรี บรรดาตัวละครที่เป็นตัวเอกในความเป็นจริงๆแล้วคงจะสืบสายเลือดมาจากบรรดาซูเปอร์วีรบุรุษในจักรวาล DC ไม่ก็ Marvel ซึ่งกรรมวิธีดีไซน์นักแสดงมาให้ “เหนือมนุษย์” นั้นจะมีผลให้ผู้ชมกำเนิดความรู้สึกสนใจนักแสดงลดลง รวมทั้งไปจุดโฟกัสกับความเกินจริงของบรรดาฉากแอ็คชั่นในแต่ละตอนมากยิ่งกว่าเดิม

สรุป : Fast & Furious 7 นับว่าเป็นภาพยนตร์เฟรนไชส์ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคอยติดตามกันมานาน สำหรับผู้ที่มองตั้งแต่ภาคแรกก็อาจไม่พลาดอยู่แล้ว แม้กระนั้นกับคนมาใหม่ที่พึ่งจะเริ่มมองก็ขอชี้แนะว่ามองได้ขอรับ ดูหนังfast10 เรื่องราวมิได้สลับซับซ้อนมากแค่ไหนและไม่ได้กล่าวพูดถึงภาคเก่ามากมายนักจนกระทั่งมองไม่รู้เรื่อง ฉากบู๊มันสะใจ (เกือบจะบู๊ทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้) มีการกระจัดกระจายบทกันอย่างทั่วถึง คนชอบดูหนังแอคชั่นไม่สมควรพลาด

Fans and Furious 10 จะเป็นครึ่งแรกของภาคจบของหนังชุดนี้

ที่จะเล่าผ่านสองภาคครับผม สมาชิกเริ่มแรกของหนังคงจะกลับมากันหมด ทั้งยังวิน น้ำมันดีเซล, มิเชล รอดริเกซ, ไทรีส กิบสัน, ลูดาคริส แล้วก็ ซองคัง รวมทั้งชาร์ลีซ คุณรอน กับ เจสัน สเตธัม ด้วย แม้กระนั้นคงจะไม่มีดเวย์น จอห์นสัน หรือเดอะร็อก

Turbo Charged Prelude to 2 Fast 2 Furious (2003) เป็นวิดีโอสั้นๆยาว 6 นาทีแสดงเรื่องราวต่อจาก The Fast and the Furious ที่แสดงการใช้ชีวิตแข่งรถนอกกฏหมายของไบรอันก่อนจะนำไบรอันไปสู่ไมอามี แล้วก็เหตุใน 2 Fast 2 Furious ซึ่งในบางเวอร์ชั่นของแผ่นดีวีดี 2 Fast 2 Furious จะมีภาพยนตร์สั้นนี้ให้มองภายหลังจากหมดเรื่อง

การดูแลของเดวิด ลีทช์ (ผลงานเรื่องก่อนหน้าเป็น Deadpool 2 รวมทั้ง Atomic Blonde) ออกจะสะดุดตาในทางของการควบคุมฉากแอ็คชั่นผาดโผน ซึ่งพวกเราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเปิดเผยในฉากวินาศสันตะโรของ HOBBS & SHAW เช่น ฉากไล่ล่าในลอนดอน ฉากบุกฐานลับในเชอร์โนบิลล์ รวมทั้งฉากจุดสำคัญที่ฮาวายนั้น ล้วนแต่น่าจำทั้งปวง

2 Fast 2 Furious (2003) คือเรื่องของไบรอันที่ถูกเรียกตัวจาก FBI ให้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่แอบทำงานขับรถให้กับแก็งค้ายาเพื่อแลกเปลี่ยนกับการล้างข้อกล่าวหาให้ตนเอง โดยในภาคนี้มีโรมัน เพียร์ซเข้ามาร่วมซิ่งรถยนต์ด้วยโดยเป็นจุดกำเนิดของผู้แสดงนี้กับ Fast and Furious ภาคต่อๆไป และเทจซึ่งถัดไปภายหลังภาคนี้จะเข้ามามีหน้าที่ด้านการใช้คอมพิวเตอร์แฮกข้อมูลเข้ามาร่วมด้วย

อย่างไรก็แล้วแต่คีย์เวิร์ดเรื่อง “ครอบครัว” ที่เป็นแกนส่วนประกอบของแฟรนชายส์ Fast & Furious ตลอดมา ยังถูกประยุกต์ใช้และก็ย้ำอยู่เสมออีกทั้งเรื่อง แต่ว่าพวกเรากลับคิดว่าวัตถุประสงค์สำหรับในการมีอยู่ของความสัมพันธ์ผู้แสดงกลุ่มนี้ มีเอาไว้เพื่อเชื่อมโยงเรื่องราวเพื่อนำไปสู่ “ภาคต่อ” เสียมากกว่าจะให้ผู้ชมได้ศึกษาอุดมการณ์ของนักแสดงพวกนี้อย่างแท้จริง

Fast X เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10 ดูหนังfast10 เกิดเรื่องราวภายหลังจากภารกิจจำนวนมากแล้วก็การฟันฝ่าปัญหามากมาย ดอม ทอเร็ตโต้ แล้วก็ครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทแล้วก็แซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ ตอนนี้ พวกเขาจะได้เจอหน้ากับศัตรูที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา: ภัยรุกรามน่าสยองขวัญจากเงาอดีตกาล ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้ขมักเขม้นจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงรวมทั้งทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง และก็ทุกคนที่ดอมรัก ไปตลอดไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *