ดูหนัง หนังมาใหม่ 2023 หนังชนโรง Netflix

ดูหนัง

ดูหนัง แม้กระนั้นเมื่อหลีซูซูมาเข้าร่างเย่ซีอู้ ทุกสิ่งทุกอย่างก็แปรไป ถานไถจิ้นได้รับความสนใจจากเย่ซีอู้ ทั้งยังปกป้องรักษา ทั้งยังรอช่วยเหลือ ซึ่งที่จริงแล้วหลีซูซูในร่างเย่ซีอู้ทำไปเพื่อป้องกันร่างมารไม่ให้ได้รับอันตราย เพื่อหาวิธีถอนกระดูกมารออกมาจากร่างของเขา แต่ว่าผลสุดท้ายก็ดันรักกันจริงซะนี่ นางวางใจเขาแต่ว่านางรู้สึกไม่ไว้ใจกระดูกมารที่อยู่ในร่างเขาต่างหากล่ะ แต่ว่าด้วยความไม่ประสาอะไรเลยของถานไถจิ้น

เขาก็เลยหลงเสน่ห์นางอย่างโงหัวไม่ขึ้น เวลาที่หลีซูซูนั้น รักก็ส่วนรัก แต่ว่าวิธีการทำเพื่อใต้หล้าสำคัญกว่า ใต้หล้าอีกแล้วจ้ะ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เพื่อใต้หล้าอีกแล้วการพรากจากก็เลยเริ่มขึ้น การอมพะนำและก็เอื้อเฟื้อเพื่อส่วนกลางก็มาอีกแล้ว การคลุ้มคลั่งรักก็เลยเกิดขึ้น ขอบอกเลยว่าหัวข้อนี้แทบทั้งยังเรื่องผู้แสดงนำชายนั้นคลุ้มคลั่งรักนางเอกจนถึงเกือบจะบ้า เรื่องอื่นคลุ้มคลั่งรักปกติ หัวข้อนี้นี่หากบ้าได้ก็คงจะบ้ากันไปแล้ว

มีความซาดิสม์ มีความน่าเห็นใจแบบจับใจ ซึ่งซีรีส์ก็ทำออกมาให้สัมผัสได้เจ็บปวดรวดร้าวอย่างมากพ่อคุณเอ้ย เห็นใจไม่รู้จักจะเห็นใจอย่างไร แถมหลัวอวิ๋นซียังหล่อมากมายอีกต่างหาก เพราะเหตุไรทำกับคนหล่อขนาดนี้ได้ลงคอเนี่ยแอกนีสกา โกรโชวสกา (Agnieszka Grochowska) นางเอกวัย 41 ปีคนรับบทนีที่นา ท่าทีดี หุ่นสูงยาวเหมาะสมกับการเล่นบทบู๊ โกรโชวสกาเคยผ่านงานในฮอลลีวูดมาแล้วในเรื่อง Child 44 (2015)

คุณสวมบทนีที่นาได้แบบคร่ำเคร่งสุดๆหน้านิ่งแทบจะอีกทั้งเรื่อง มีรอยยิ้มให้กับลูกชายผู้เดียวทั้งหมด เป็นสาวมือสังหารที่มาในอารมณ์เดียวกับ จอห์น วิก เป็นมีบทสนทนาน้อยแม้กระนั้นบู๊มากมายประเด็นนี้ให้ฟีลนักสืบ + ผู้ร้าย + นักเล่นกล เบื้องหลังเป็นเมืองกรุงปารีสแล้วก็พิพิธภัณฑสถานลูฟว์ที่โด่งดังสูงที่สุดในโลก ตัวหนังเดินเรื่องผ่านมุมมองของผู้กระทำผิดกฎหมาย ทำให้พวกเราได้มองเห็นด้านใหม่ๆมองเห็นมุมมองรวมทั้งความนึกคิดของผู้ร้าย ยิ่งกว่านั้นตัวหนังยังมีการแฟลชแบ็คไปยังสมัยก่อนของอัสซานเป็นพักๆ

ดูหนัง

ดูหนัง รีวิว Riverdale : ริเวอร์เดล

ถูกใจสำหรับเพื่อการเขียนบทให้นีที่นามองมีความเป็น ‘มนุษย์’ มากยิ่งกว่าซูเปอร์โซลเยอร์อย่างหลายๆเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ในหัวข้อนี้พวกเรามองเห็นนีนาบาดเจ็บ พลาดท่าให้คู่แข่งขันถึง 3 ครั้งได้ แล้วคุณค่อยหาทางเอาชีวิตรอดมาเอาคืนคราวหลัง Mother’s day เป็นหนังที่เน้นย้ำขายฉากแอ็กชันเอาจริงเอาจัง พอใช้ได้เป็นการฆ่าเวลาในช่วงสั้นๆเป็นตัวเลือกที่ดีในวันหยุด แต่ว่าก็จบแล้วจบเลยไม่ถือได้ว่าเป็นการเสียเวล่ำเวลา แม้กระนั้นก็ไม่มีอะไรน่าจำนะครับ

แสดงให้เห็นว่าทุกสิ่งล้วนแล้วแต่มีเหตุและก็ผล จุดพีคแล้วก็ความเพลิดเพลินของประเด็นนี้จะอยู่ที่ความสามารถการจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าของอัสซานซึ่งสามารถเอาชีวิตรอดมาได้ทุกหนแม้ว่าจะจวนตัวและก็ตาม แม้กระนั้นถึงอย่างงั้นก็ยังมีจุดที่ขัดใจอยู่บ้างอย่างความโง่ของข้าราชการหรือการจัดการปัญหาอะไรบางอย่างที่ง่ายเกินข้อเท็จจริง ส่วนรายละเอียดก็ค่อนข้างจะครบรสเลยจ้ะ มีอีกทั้งดราม่าและก็ฉากแอ๊คชั่นแบบอัจฉริยะ

ซึ่งเรื่องราวในห้วงฝัน สติปัญญาว่างเปล่า จะดำเนินไปหลายตอนเลยละจ้ะ ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งอารมณ์ของคู่พระนาง เล่าย้อนไปในเวลาที่เทวดาการสู้รบหมิงเย่ มันก็คือมังกรน้ำตัวนี้นี่แหละ ปราบจอมมารเมื่อครั้งบรรพกาล (ที่ไม่ใช่ถานไถจิ้น) ในตอนที่โลกยังมีเทวดาอยู่เต็มสรวงสวรรค์ ซึ่งก็หมายความว่าเรื่องราวในห้วงฝัน สติปัญญาว่างเปล่า จะไม่ใช่เรื่องราวในอดีตกาลของคู่พระนาง แม้กระนั้นคู่พระนางเข้าไปเป็นตัวละครตัวหนึ่ง ที่มีอยู่จริงในสมัยก่อนนั่นเองจ้ะ ซึ่งเรื่องราวในห้วงฝัน สติปัญญาว่างเปล่า จะมีอะไรบางอย่างมารวมกับเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในช่วงหลังของเรื่อง

อย่างที่กล่าวว่างาน CG หัวข้อนี้ว้าวมากมาย เพราะเทคโนโลยีที่ปรับปรุง ความสามารถของชาวกราฟิกแล้วก็งบประมาณที่ถึงขั้น ก็กระตุ้นให้เกิดการจัดมาให้แบบจุกๆไม่หวงเครื่องกันไปเลยจ๊า แม้กระนั้นที่จุกมากมายไปกว่านั้นเป็นงานคอสตูมที่ตระการตาไม่มีแผ่วๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นชุดรวมทั้งเครื่องแต่งตัวของผู้แสดง 4 ตัวหลัก ที่เปลี่ยนแปลงชุดกันได้อย่างมั่งคั่งมากมาย แถมนักแสดงก็ขยันกระอักเลือดให้เลอะเทอะชุดเล่นกันไปอีก หรือแม้กระทั้งนักแสดงตัวอื่นๆที่โผล่หน้าเพียงแค่น้อยนิด แต่ว่ามีเบื้องหน้าเบื้องหลังที่จะพลาดเนื้อหาไปมิได้ คณะทำงานก็ประเคนความสวยงามให้อย่างไม่มีผู้ใดน้อยหน้าผู้ใดกันแน่เลยจริงๆ

แถมด้วยภาพโปรโมต ที่อิงไปกับงานพุทธศิลป และก็การใช้เคล็ดวิธี sfumato (กรรมวิธีการระบายสีแบบรอยเปื้อน ) ซึ่งเป็นวิธีเดียวับภาพโมนาลิซ่า รวมทั้งเป็นแนวทางยอดนิยมอย่างใหญ่โตในตอนที่งานพุทธศิลปก้าวหน้าในยุควงศ์สกุลสุยรวมทั้งวงศ์สกุลถัง คณะทำงานก็เอาแนวทางทางศิลป์จำพวกนี้ แทรกสอดเข้ามาในซีรีส์หัวข้อนี้ซะด้วยเลย อีกทั้งการใส่เข้าไปในชุดของดารารวมทั้ง ใส่เอาไว้ข้างในโปสเตอร์โปรโมต อย่างชัดเจน

รีวิว Riverdale : ริเวอร์เดล

ริเวอร์เดลเป็นเมืองเล็กๆที่งดงามและก็เต็มไปด้วยความอบอุ่น แม้กระนั้นแล้วภาพลักษณ์ของเมืองก็แปรไปเมื่อมีวัยรุ่นคนหนึ่งโดนการฆ่า กรุ๊ปสหายที่ไม่เชื่อผลพิสูจน์ก็เลยรวมตัวกันแสวงหาเรื่องจริงด้วยตัวเอง จากวัยรุ่นกรุ๊ปเล็กๆก็เริ่มมีตัวละครเข้ามาเกี่ยวพันเยอะขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งค้นเข้าไปลึกมากแค่ไหนก็ยิ่งเจอกับความลับดำมิดหมีรวมทั้งความเกี่ยวข้องลับๆที่โยงทุกคนเข้าด้วยกันเช่นเดียวกันกับใยแมงมุม ไหนจะรอยร้าวข้างในครอบครัวที่ต้องหาทางแก้ไขไปพร้อมเพียงกัน เรียกว่าเป็นภารกิจที่ยากเกินกว่าวัยรุ่นกรุ๊ปหนึ่งจะต่อกรได้

ประเด็นนี้เป็นซีรีส์เทวดาเซียนที่มองง่ายแถมยังมั่งมีไปด้วยความเบิกบานใจในอารมณ์ ระดับเกมออนไลน์บันเทิงใจๆเกมหนึ่งซะด้วยจ้ะ เนื่องจากตอนของการสู้รบนั้น ยอดเยี่ยมงาน CG จริงๆฉายแสงกันระเบิดระเบ้อ เป็นงานเนียนๆที่รอคอยเสพฉากทำสงครามอยู่ทุกช่วงเวลา รวมทั้งเป็นซีรีส์ที่ดำเนินเรื่องแบบละครซ้อนละคร แนวเดียวกันกับซีรีส์เทวดาเซียนหลายโลก หากจะให้นึกได้กันละก็ ถ้าคนใดกันแน่เคยมอง สามชาติสามโลก ป่าท้อสิบหลี่, รักนิรันดรพระราชามังกร อะไรทำนองนี้ก็อาจเพียงพอจะคิดออก

แม้กระนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความงงงันอยู่ตรงตอนที่ 4 ผู้แสดงจะต้องเข้าไปใน ‘ห้วงฝัน สติปัญญาว่างเปล่า’ ซึ่งเป็นความทรงจำของมังกรน้ำตัวหนึ่งที่หลับอยู่ใต้แม่น้ำบดเหอ แล้ววนเวียนฝันถึงเรื่องเก่าๆอยู่อย่างนี้ ในซีนนี้ถานไถจิ้น เย่ซีอู้ องค์ชายเซียวหลิ่นและก็เย่ปิงฉาง จะแปลงเป็นนักแสดงอื่นเป็น ถานไถจิ้น แล้วก็เย่ซีอู้ จะเปลี่ยนเป็นเทวดาการสู้รบหมิงเย่ เผ่ามังกร กับ ซางจิ่ว ลูกสาวของเผ่าหอยมุก องค์ชายเซียวหลิ่นและก็เย่ปิงฉาง จะแปลงเป็นซางโย่ว พี่ชายของซางจิ่ว กับ ลูกสาวเทวดา เทียนฮวน คู่แรกเป็นคู่ควง คู่สองเพียงแค่มีภาระเลือดต่อกัน

มาดูกันว่าหนังสือเก่าหายากกองใหญ่ที่สะสมมาพร้อมๆกับการเดินทางของความฝันเป็นคนเขียนของ ซอกโฮ เขาจะตัดใจขายลงไหม หากเขาขายก็จะได้เงินไปจับจ่ายซื้อของขวัญวันคริสต์มาสให้กับน้องสาวสุดที่รักได้ แม้กระนั้นหากเขาไม่ขาย อะไรจะเป็นของขวัญล้ำค่าแทนได้เล่า ที่เทียบเป็น ‘ของขวัญของมาไจ‘ (อ้างอิงเรื่องสั้นที่ให้ข้อคิดเตือนใจเรื่องของขวัญล้ำค่า) และก็ผู้ขอซื้อจะสมหวังกลับไปได้ยังไงหละ

ดูหนัง

รีวิว The Little Mermaid

ถ้าเกิดลืมเรื่องดราม่านักแสดงไม่ตรงคาแร็กเตอร์ในการ์ตูนไปได้ The Little Mermaid ไลฟ์แอ็กชั่นก็มิได้ห่วยเหมือนอย่างที่คิด เป็นกระแสฮือฮาตั้งแต่เริ่มมีข่าวสาร เปิดตัวดารา เปิดตัวนักบรรยาย และก็ตลอดเวลากว่ากำลังจะถึงวันฉาย สำหรับภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่นที่มาจากการ์ตูนสุดอมตะของ Disney อย่าง The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงภัย ที่เมื่อได้มองเต็มๆเรื่องแล้ว ก็มีความคิดเห็นหลายสิ่งหลายอย่างทั้งยังดีและไม่ดีมาแบ่งปันให้ได้รู้กัน

เรื่อง “อ๊กซู : สถานีผีดุ THE GHOST STATION” เกิดเรื่องราวของ นายอง ผู้สื่อข่าวสาวผู้มีความประสงค์ทำข่าวสารให้สำเร็จตอบรับที่ดีตามวัตถุประสงค์ของหัวหน้า แต่ทว่าเขากลับทำผิดพลาดก็เลยต้องหาข่าวสารใหม่มาชดเชย เขาได้อ้อนวอน ชเวอูวอน เพื่อนฝูงของเขาที่เป็นคนที่ทำหน้าที่คอยให้บริการสาธารณะที่สถานีอ๊กซูที่พึ่งจะเจอกับสถานะการณ์สะเทือนใจ คุณก็เลยเข้ามาคลุกคลีกับเรื่องราวลึกลับบางสิ่งบางอย่าง ดูหนัง รวมทั้งเปิดเผยเรื่องจริงที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวง

แต่ละเรื่องสั้นจะจบได้เองอย่างพอดีเป็น Good deal ที่ผู้ชมบางทีอาจนึกไม่ถึง ผู้กำกับเชื่อมโยงนักแสดงของแม้กระนั้นเรื่องส่งต่อถึงกันได้อย่างพอดี สร้างคาแรคเตอร์แล้วก็หยอดรายละเอียดที่อิงความเหมือนจริงของสังคม แล้วก็บางทีอาจถึงกับขนาดเสียดสีเบาๆขบขันร้ายหน่อยๆซึ่งจะตัดทอนความเคร่งเครียดของเรื่องราวก้าวหน้าเลย

มุกขำบางอันก็บางทีอาจเซอร์ๆหน่อยหรือจำเป็นต้องคิดตามมากหน่อย แต่ว่าบางมุกก็มาแบบง่ายๆเลย ได้แก่ ในดีลที่ 4 กำเนิดผลิออกดีลเฉพาะหน้าปรับปรุงเหตุการณ์ พัศดีเสนอน้องสาวให้เป็นคู่นัดพบ โชว์รูปมางามเป็น ‘ยุยงนอา’ เลย 555 ส่วนสาระแง่คิดก็มีพ่วงให้คิดตามบ้าง เรียกว่าเป็นงานอินดี้ที่ดีเหนือความหวัง ยิ่งถ้าหากทราบว่านี่เป็นงานเดบิวท์ของผู้กำกับด้วยนะ

จากคำพรรณนานี้ ดารานำชายคงจะเกยตื้นมาแบบเน่าเฟอะ ไม่ก็ควรจะมีกระดูกโผล่มาบ้างละ แต่ว่าไม่จ้ะ เนื่องจากว่าปรานอดทน น้ำโศกเศร้ากัดเล็มแล้วจะอย่างไร ถานไถจิ้นก็ยังหล่ออย่างเดิมแรง ไม่มีเกรงกลัว ไม่มีแก่หง่อม ดุจดั่งน้ำโศกเศร้าเป็นโบท็อกธรรมชาติก็ไม่ปาน อย่างนี้ก็อาจจะจำต้องไปอ่านนิยายต่อแล้วละจ้ะ ว่านักเขียนเขาชี้แจงโลกในซีรีส์ประเด็นนี้ไว้ว่าอย่างไรบ้าง เพราะเหตุใดมนุษย์ในโลกนั้นถึงได้มีชีวิตยืนยาวแล้วเบ้าหน้ายังชูกระชับได้กระดอนดึ๋งขนาดนี้

รีวิวCriminal Minds : กลุ่มแข็งเด็ดขั้วอาชญากรรม

BAU (หน่วยพินิจพิจารณาความประพฤติ) เป็นหน่วยงานที่อยู่ในสังกัด FBI อเมริกา ประกอบไปด้วย ข้าราชการฮอทช์เนอร์ หัวหน้าหน่วย เจนิเฟอร์ จาโร ข้าราชการติดต่อประสานงาน เพเนโลกระเป๋า กาเซียร์ นักวิเคราะห์เคล็ดวิธี เดเร็ค มอร์แกน และก็ ดร. ประเทศสเปนเซอร์ รี้ด ข้าราชการพิเศษพวกเขามีบทบาทพินิจพิจารณาความประพฤติปฏิบัติผู้ร้ายในเหตุการฆ่าสังหารแล้วก็ส่งโปรไฟล์ให้ตำรวจติดตามผู้ต้องสงสัยมาซักถาม

โดยผู้ต้องสงสัย (Unsub) แต่ละคนจะมีภูมิหลัง ลักษณะด้อย รวมทั้งแรงบันดาลใจสำหรับเพื่อการก่อเหตุต่างกันออกไป ดูหนัง สิ่งที่พวกเขาจำต้องทำก็คือการเจาะเข้าไปในความนึกคิดและก็จิตใจเพื่อดึงเอาข้อมูลมาใช้ประโยชน์รวมทั้งพินิจพิจารณาจากภาวะพื้นที่และก็ภาวะเหยื่อเพื่อสาวไปถึงตัวฆาตกรซึ่งจะมีผลให้ซีรีส์หัวข้อนี้ไม่เหมือนกับซีรีส์หลายโลกเรื่องอื่นตรงที่ การเปลี่ยนโลกหรือเปลี่ยนแปลงเรื่องราวไม่ใช่การไปกำเนิดใหม่แล้วกลายเป็นบุคคลอื่น ไม่มีการคิดถึงชาติ

มีแต่ว่าการอยู่ยงยั่งยืน วิญญาณแว้บไปแว้บมา นางเอกแว้บไปอดีตกาลเมื่อ 500 ปีกลาย ตายตรงนั้นแล้วแว้บมาอยู่ในตอนนี้ ผู้แสดงนำชายมิได้แว้บไปไหน แต่ว่าหายใจมาอย่างนานแบบทุกข์ทรมานสาหัสกับการตามหาภรรยาตรงเวลา 500 ปี ในแม่น้ำคงคาผีรำพึงรำพันที่เต็มไปด้วย ‘น้ำโศกเศร้า’ สายน้ำบ้าๆบอๆที่เจ็บแสบดังน้ำกรด กัดลึกไปถึงกระดูก แล้วมาเกยตื้นให้หัวหน้าสำนักเซียนเก็บกลับไปอยู่บ้าน

เดิมแอสเตอร์เคยทำหนังสั้นชื่อ ‘Beau’ (2011) เล่าของชายผิวดำกลางคน (สวมบทโดย ใบเสร็จรับเงินลี มาโย (Billy Mayo)) ที่จะออกมาจากบ้านขึ้นเครื่องไปพบแม่ แต่ว่าปรากฏว่ากุญแจบ้านกับกระเป๋าสำหรับใช้ในการเดินทางกำเนิดถูกลักขโมยไป ทำให้เขาไม่บางทีอาจทิ้งบ้านไว้ได้ และก็ความรู้สึกกังวลใจที่บ้านของเขาไม่อาจจะปิดประตูล็อกก็ทำให้เขาเริ่มสงสัยจนกระทั่งมองเห็นแล้วก็ได้ยินอะไรแปลกๆหลายสิ่งหลายอย่างได้แก่คนที่ไม่รู้จักที่มาก่นดุหน้าบ้าน ตัวประหลาดเหมือนหนูในครัว รวมทั้งอื่นๆจนถึงเขาจำเป็นต้องมาอยู่เฝ้าหน้าประตูบ้านไว้และไม่กล้าหลับ

ในส่วนท้ายของเรื่องสั้นนี้บอกใบ้ว่าแม่ที่พวกเราไม่เคยมองเห็นหน้าของโบนี้เองบางทีอาจเป็นอสูรกายที่เป็นสาเหตุของความหวาดกลัวทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งก็จบแบบปลายเปิดมิได้เฉลยคำตอบอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งหลายๆคนก็คาดว่าหนังสั้นประเด็นนี้บางทีอาจส่งอิทธิพลมาเป็นหนังยาวเรื่องปัจจุบันของเขาด้วย ซึ่งหลายส่วนประกอบหรือมุกที่หนัง ‘Beau Is Afraid’ ใช้ ก็บางทีอาจกล่าวได้จริงๆล่ะ

ว่ามันเป็นหนังเนื้อเดียวกันในด้านหนึ่ง ในเวลาที่หนังสั้นเล่าความหวาดกลัวของคนดำคนหนึ่ง หนังยาวก็เล่าความหวาดกลัวของคนยิวที่ผ่านแรงกดดันแล้วก็กรอบปฏิบัติที่สร้างร่างเนื้อความกลุ้มอกกลุ้มใจกลัวในชีวิตขึ้นมาอย่างที่แตกต่างจากคนวัฒนธรรมอื่น ดังเช่นว่า ความรู้สึกเชิงอดีตกาลที่เป็นชนเผ่าที่ถูกไล่ที่แล้วก็หวนหากาเกลื่อนกลาดลับคืนบ้าน ความร้ายแรงคราวแรกในชีวิตจากการขลิบปลายของลับ ภาระหน้าที่ความรู้บุญคุณคนที่จำเป็นต้องฝังร่างสมาชิกในครอบครัวข้างในหนึ่งวัน winner66 เครดิตฟรี รวมทั้งแรงกดดันต่อสายตาด้ามจับจ้องมองและก็กล่าวร้ายคุ้นเคยของชุมชนชาวยิว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *