เสริมจมูกที่ไหนดี มั่นใจสวยปลอดภัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

เสริมจมูกที่ไหนดี

เสริมจมูกที่ไหนดี ในขณะนี้ การเสริมจมูก เสริมสันจมูก หรือ ทำจมูก เป็นศัลยกรรมลำดับที่หนึ่งที่ชาวไทยนิยมทำ เพราะว่าชาวไทยส่วนใหญ่ไม่มีดั้งจมูก ก็เลยทำให้การเสริมจมูกเป็นที่ชื่นชอบชั้น 1 ในไทย การเสริมจมูกน่าจะเข้าขอคำแนะนำศัลยแพทย์ก่อนจะทำ เพื่อประเมินมองภาวะจมูกของพวกเราก่อน ว่าจมูกเป็นแบบไหน จมูกบาน จมูกเบี้ยว ไม่มีดั้งจมูก ปลายจมูกไม่สวย จมูกเล็กไป จมูกใหญ่ไป โดยจมูกของมนุษย์แบ่งได้ 3 ส่วนหมายถึงส่วนอันดับแรกเป็น สันจมูกหรือดั้ง ตำแหน่งเป็นตำแหน่งที่คนประเทศไทยไม่ค่อยมี ก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเสริมจมูกขึ้น ส่วนต่อมาเป็น รอบๆก่อนปลายจมูกหรือรอบๆเนื้อจมูก บางบุคคลมีเนื้อในส่วนนี้มากก็เลยทำให้มีการเกิดเป็นทรงไม่สวยยกตัวอย่างเช่นจมูกชมพู่ จมูกสิงโต ก็จำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขโดยการ ตัดปีกจมูก ตกแต่งให้เข้ารูป มองเป็นทรงเยอะขึ้น และก็ลำดับถัดมาเป็น ปลายจมูก เดี๋ยวนี้คนถูกใจที่จะมีจมูกปลายหยดน้ำก็เลยก่อให้เกิดการแต่งปลายจมูกเกิดขึ้น ซึ่งปลายจมูกหยดน้ำได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่ม ศิลปิน เซเลปต่างๆ

เสริมจมูกงาม โดยสวัสดิภาพ มั่นอกมั่นใจ เสริมจมูกที่ไหนดี

เสริมจมูก เป็นอย่างไร ? เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อการจัดการปัญหาองค์ประกอบจมูกที่บางทีอาจมองดูแล้วมิได้ทรงที่สวยสดงดงาม ไม่มีมิติ มิได้รูปทรงที่สมควร เมื่อวัดจากหน้าผาก ปลายจมูก คาง รวมทั้งคงปฎิเสธมิได้เลยว่าการทำศัลยกรรมในตอนนี้คือเรื่องธรรดาไปแล้ว ขั้นแรกที่คนโดยมากเลือกทำอาจไม่พ้นเสริมจมูกอย่างแน่แท้ เหตุผลก็เพราะจมูกเป็นเสมือนใจกลางของบริเวณใบหน้า พอเพียงทำจมูกออกมาและสามารถเปลี่ยนบริเวณใบหน้าให้ดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทำออกมาแล้วมีความเชื่อมั่นและมั่นใจ กล้าที่จะเข้าสังคมเพิ่มมากขึ้น

 

 

เสริมจมูกที่ไหนดี

 

แม้กระนั้นทราบไหมว่านอกจากซิลิโคนแล้ว มีอะไรบ้างที่มาช่วยเป็นสิ่งของสำหรับเพื่อการเสริมความโด่งให้กับจมูกกัน วันนี้พวกเราจะไม่กล่าว เสริมจมูกที่ไหนดี ถึงวัสดุสังเคราะห์ แม้กระนั้นพวกเราจะมาเอ่ยถึง การเสริมจมูกแบบใช้อุปกรณ์จากตัวคนเจ็บเองซึ่งก็คือ การใช้เยื่อ และก็กระดูกอ่อนของผู้ป่วยมาเสริมจมูกแทนการใช้สิลิโคการเสริมจมูกด้วยการใช้เยื่อ

ซิลิโคนประเทศเกาหลี (Korea)  เป็นซิลิโคนที่นุ่มที่สุด เน้นย้ำความธรรมชาติ ด้วยเหตุว่าสามารถบิดงอไปๆมาๆได้โดยไม่ทำให้ทรงจมูกเสีย จมูกที่ได้จากการเสริมซิลิโคนประเทศเกาหลีจะไม่โด่งมากมาย เพราะว่าความคงตัวออกจะน้อย ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่ไม่ได้อยากต้องการให้จมูกโด่งมากเกินความจำเป็น หรือผู้ที่เพียงพอมีดั้งจมูกอยู่แล้ว ต้องการเสริมเพื่อความสวยของทรงจมูก

ซิลิโคนอเมริกา (USA) : ซิลิโคนมาตรฐานพิเศษ ที่มีเนื้อนุ่มปานกลาง ยืดหยุ่นก้าวหน้า บิดงอได้บางส่วน สามารถปรับปรุงทรงได้มากมาย จุดเด่นที่เปลี่ยนเป็นที่นิยมเป็นเวลาเสริมไปนานๆจะไม่ยุบ เหมาะสมกับผู้ที่มีเนื้อตรงดั้งมาก หรือกระดูกจมูกยาว สำหรับผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อยก็บางทีอาจจำเป็นต้องใช้แนวทางการเสริมเยื่อเทียมเข้าไป เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ปลายจมูกบางในอนาคต

เยื่อเทียม (ADM – Acellular dermal matrix)ที่วันใหม่สถานพยาบาล การเสริมปลายจมูกที่ง่าย และก็นิยมสูงที่สุดเป็น การใช้เยื่อเทียม ซึ่งมีทั้งยังผลิตมาจากเซลล์ของคน รวมทั้งหมู ลักษณะเป็นแผ่นเนื้อบางๆราว 2 มม. ใช้ปกคลุมรอบๆปลายซิลิโคน เพื่อไม่ให้ซิลิโคนดันปลายจมูกโดยตรงการรอคอยงปลายด้วยเนื้อเทียมทำให้ปลายจมูกยาวขึ้นได้เยอะพอสมควร เท่าที่เนื้อจมูกเพียงพอยอมรับได้ มีคุณประโยชน์ในระยะยาว ช่วยทำให้ปลายจมูกไม่บาง แล้วก็ลดจังหวะทะลุได้มาก

สถานพยาบาลมีมาตรฐานมีเอกสารสิทธิ์ห้องผ่าตัด

  • ไม่ใช่ว่าสถานพยาบาลไหนก็สามารถผ่าตัดได้ ควรจะเป็นสถานพยาบาลเวชศาสตร์ที่มีการขอสำหรับเพื่อการเปิดห้องผ่าตัด(OR) มียารวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆครบ เพื่อรับรองความปลอดภัย ความสะอาดปลอดเชื้อ ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข สามารถมองได้เกียรติชัญญาสถานพยาบาลเลย
  • มีการดูแลติดตามอาการข้างหลังทำจะต้องมีการนัดพบ follow up เคสผ่าตัด เพื่อคำเสนอแนะการกระทำตัวกรรมวิธีการดูแลตนเองข้างหลังทำจมูกอย่างถูกทาง ซึ่งทางชัญญาสถานพยาบาล มีการติดตามอาการคนป่วยแทบทุกเมื่อเชื่อวันในตอน1เดือนแรก และก็ทุกเดือนตลอดเวลา1ปีข้างหลังทำศัลยกรรม ดูแลเอาใจใส่ ไม่ทิ้งผู้เจ็บป่วยแน่ๆจ้ะ

นอกจากนั้น ในคนที่เคยเสริมจมูกด้วยซิลิโคน แล้วอยากได้ปรับปรุง (Revision Surgery) หรือเคยฉีดสารเหลวรอบๆจมูก (Foreign Body)  เสริมจมูกที่ไหนดี หรือเคยมีการอักเสบ หรือติดเชื้อโรคจากการเสริมจมูกมาก่อน วิธีการเสริมจมูกโดยการใช้ซิลิโคนจะมีการเสี่ยงสำหรับในการเกิดภาวะเข้าแทรกมากยิ่งกว่าคนธรรมดาทั่วไป

เพราะเหตุนี้ การเสริมจมูกแบบไม่มีซิลิโคนก็เลยเป็นอีกหนึ่งลู่ทางที่เข้ามาช่วยขจัดปัญหาพวกนี้ เนื่องจากใช้กระดูกภายในร่างกายของผู้เข้ารับการผ่าตัดเอง ทำให้ได้โอกาสเกิดปฏิกิริยาต้านของร่างกายได้น้อยมาก ไม่ทำให้มีการเกิดอาการแพ้ รวมทั้งสามารถอยู่ได้ตลอดชีพ เพราะฉะนั้นการเสริมจมูกแบบไม่มีซิลิโคนก็เลยดีมากยิ่งกว่าวิธีการเสริมจมูกด้วยการใช้ซิลิโคนนั่นเอง

มิได้ปลายจมูกรูปหยดน้ำปัจจัย : ความครึ้มของทรงซิลิโคนรอบๆปลายจมูกไม่มีลักษณะที่คล้ายหยดน้ำกลับด้านการปรับปรุง : เพิ่มความดกของซิลิโคน winner66 เครดิตฟรี แม้กระนั้นจำเป็นต้องไม่มากจนเกินไปจนถึงทำให้ผิวหนังบางตึงใสได้

ดูหรือถ่ายภาพในบางมุมแล้วไม่สวยต้นสายปลายเหตุ : มุมมองของบริเวณใบหน้าถ้าหากถ่ายรูปหน้าตรง อาจมองมองไม่เห็นความสูงของดั้งชัดแจ้งตรงระหว่างตา แตถ้าหากเสริมซิลิโคนที่มีความดกพอดิบพอดี เมื่อมองดูในมุมข้างๆ หรือเฉราว 30 องศา หรือ 45 องศา จะเห็นได้ชัดว่ามีดั้งจมูกที่โด่งชัดแจ้งแล้วก็สวยสดงดงาม รวมทั้งถ้ายังอยากที่จะให้ภาพหน้าตรงมองเห็นดั้งจมูกโด่งชัดแจ้ง พวกเราบางทีอาจได้ภาพในมุมมองข้างๆที่แลดูแล้วไม่เป็นธรรมชาติได้
การปรับแต่ง : ให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกก่อนจะมีการผ่าตัด

จุดเด่นจุดอ่อนของการเสิรมจมูกโดยการใช้การร้อยไหม

โดยหมอศัลยกรรมจะใช้วิธีการใช้ไหมละลายนั้นร้อยเข้าไปที่จมูก ทำให้มีการซ่อมเนื้อเยื้อและก็สร้างคอลลาเจนรอบๆปลายจมูก โดยขั้นตอนการเสริมจมูกอย่างงี้จุดแข็งก็คือจะมีเพียงแค่รอยเข็มเล็กๆเป็นแผลเป็นที่จมูกแค่นั้นและไม่จะต้องทำพักฟื้น แม้กระนั้นข้อตำหนิก็คืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีรอยช้ำเกิดขึ้นได้น้อย ทรงก็ไม่อาจจะทำให้ได้รูปดังการเสริมซิลิโคนเข้าไป รวมทั้งเมื่อไหมละลายหมด ทรงของจมูกก็จะกลับไปอย่างเดิม

ความกว้างของปลายจมูกจำเป็นต้องสมดุลกับบริเวณใบหน้าพอดิบพอดีเพื่อมองเด่นและก็งดงาม 3. ส่วนของปีกจมูก เป็นส่วนที่ทำให้จมูกมองกว้างหรือพอดิบพอดี ส่วนมากหากพวกเราตีเส้นตั้งฉากจากขอบในของตาดำลงมาทั้งสองข้างความกว้างของจมูกไม่สมควรกว้างเกินเส้นสมมุติเส้นนี้ แม้กระนั้นแน่ๆจำเป็นต้องขึ้นอยู่กับความกว้างรวมทั้งรูปแบบของบริเวณใบหน้าด้วย ถ้าหากปีกจมูกกว้างเหลือเกินอาจจะก่อให้ดูเหมือนกับว่าคนจมูกบาน ซึ่งบางทีอาจจะต้องกระทำตัดปีกจมูกซึ่งมีแนวทางมากมายหลากหลายแนวทางร่วมกัน แต่ว่าเหตุเพราะชาวเอเชียพวกเรามีผิวที่เกิดแผลง่ายก็เลยนิยมหลบซ่อนรอยแผลเอาไว้ภายในจมูกมากยิ่งกว่าการผ่าตัดที่ขอบจมูกด้าน

วิธีการเสริมจมูกแบบเปิด (Open Technique) เคล็ดวิธีที่เยี่ยมที่สุดณ เวลานี้

เนื้อหานี้จะเอ๋ยถึงวิธีนี้เป็นหลัก แนวทางนี้เป็นการเปิดแผลที่รอบๆฐานจมูกของผู้ป่วย จะใช้แนวทางกรีดผ่าจมูกในแนวตั้ง แล้วกระทำแยกเนื้อแล้วก็ผิวหนังออกมาจากองค์ประกอบจมูก แนวทางแบบนี้จะมีผลให้แพทย์มองเห็นปัญหาด้านในของผู้เจ็บป่วยทั้งสิ้นทำให้ศัลยแพทย์เลือกใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมในแต่ละเคสเพื่อแก้ไขแบบเฉพาะตัว

ซิลิโคนทั้งหมดทั้งปวงมีกี่ชนิด

เมื่อต้องการที่จะให้ได้ จมูกงาม สมใจอยาก ควรที่จะเลือกใช้ซิลิโคนแบบไหนดี ให้เป๊ะปัง สันจมูกโด่ง แบบไหนเหมาะสม มักเป็นปัญหาที่ได้รับความนิยม ที่คนป่วยมักเสนอขึ้นมาถามศัลยแพทย์ก่อนที่จะมีการตกลงใจ เนื่องจากแม้เคยทดลองถามไถ่จากหลาย สถานพยาบาลทำจมูก ก็ชอบให้คำตอบที่ต่างกัน รวมทั้งมักเชียร์ซิลิโคนที่สถานพยาบาลนั้นๆประยุกต์ใช้ เป็นต้นว่า ซิลิโคนแมนทิส

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ในขณะนี้ซิลิโคนมีมากมายก่ายกองหลายแบบอย่าง สำคัญๆเป็นซิลิโคนอเมริกา ซิลิโคนประเทศเกาหลี แล้วก็ ซิลิโคนประเทศญี่ปุ่น  เสริมจมูกที่ไหนดี มีอีกทั้งแบบนุ่มรวมทั้งแบบแข็งซึ่งแต่ละแบบงั้น มีจุดเด่น ข้อตำหนิ และก็ความเหมาะสมในแต่ละบุคคล รวมทั้งราคาของซิลิโคนแต่ละประเทศก็ความไม่เหมือนกันด้วย ก็เลยจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ให้ดี ก่อนที่จะตัดสินใจเสริมจมูกที่ไหนดี

แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มีปัญหาองค์ประกอบจมูกที่สลับซับซ้อนกว่านี้ ยกตัวอย่างเช่น ฝาผนังกันห้องจมูกคด ปลายจมูกสั้นมากมายๆจมูกมีฮัมพ์ที่สูงมากมาย ฐานจมูกกว้างมากมาย ปลายจมูกใหญ่ ลักษณะอย่างนี้ควรต้องกระทำการแก้ไของค์ประกอบจมูกด้วยการเสริมจมูกแบบ open

ข้อควรจะทราบ ก่อนศัลยกรรมจมูกแบบเปิด

การศัลยกรรมจมูกแบบเปิดเป็นการผ่าตัดใหญ่ที่จะจะต้องเปิดจมูกออกเพื่อช่วยทำให้มองเห็นองค์ประกอบด้านในจมูกได้กระจ่างแจ้ง ที่สามารถปรับรูปจมูกได้ตอบปัญหาตามความอยากได้หรือจัดการกับปัญหาได้ถูกจุดแล้วก็ได้ผลลัพธ์สูงที่สุดการศัลยกรรมจมูกแบบเปิด จะมีผลให้มีแผลในรูจมูก แล้วก็แผลรอบๆกึ่งกลางระหว่างรูจมูกสองข้าง
การศัลยกรรมจมูกแบบเปิด ชอบใช้ซิลิโคนร่วมกับกระดูกอ่อนกระดูกซี่โครง กระดูกอ่อนใบหู กระดูกเทียม สำหรับในการปรับปรุงแก้ไขหรือจัดทรงจมูกเฉพาะตัว ซึ่งจะมีเนื้อหาที่ต่างกัน หมอจะเป็นผู้พินิจพิจารณาแล้วก็เลือกเคล็ดวิธีแนวทางที่สมควรในแต่ละรายศัลยกรรมจมูกแบบเปิดเป็นวิธีซึ่งสามารถซ่อมแซมส่วนประกอบจมูกที่สลับซับซ้อนได้ อย่างเช่น จัดทรงจมูกตามหลักโหงวเฮ้ง จัดทรงกระดูกปีกนก ยืดผนังกั้นจมูกและก็ตีฐานจมูกที่ใหญ่การศัลยกรรมจมูกแบบเปิด จะใช้เวลาโดยเฉลี่ยมากยิ่งกว่า 4 ชั่วโมงขึ้นไปในแต่ละราย

การดูแลภายหลังจากการผ่าตัด

นอนหนุนหมอน ในท่าที่หัวสูงในตอน 2-3 วัน ข้างหลังแนวทางการทำ เพราะเหตุว่าข้างหลังการผ่าตัดเสริมจมูกไปแล้ว 24ชั่วโมง จะรู้สึกเจ็บบางส่วนรอบๆจมูก แล้วก็ มีลักษณะอาการบวมใบหน้าไม่สมควรนอนตะแคงในตอน 2-3 วัน ภายหลังจากวิธีการทำ เนื่องจากอาจจะส่งผลให้จมูกผิดรูปผิดรอยไม่สมควรสั่งขี้มูกแรงๆหลบหลีกกิจกรรมหนบางทีอาจจะกระทบจมูกได้ เป็นต้นว่า การวิ่ง ผู้กระทำระกระโดด ในตอนอาทิตย์แรกข้างหลังการผ่าตัดรวมทั้ง ตัดไหมภายหลังทำ 1 อาทิตย์ภายหลังทำไปแล้ว 1-2 อาทิตย์อาการบวม หรือเขียวคล้ำจะหายไป ทุกสิ่งทุกอย่างจะเริ่มเป็นธรรมชาติภายหลังที่ทำไปราวๆ 1-3 เดือนกินยาตามหมอสั่งให้ครบ และก็มาเจอหมอตามนัดหมายถ้าเกิดมีลักษณะผิดสังเกต หรือมีคำถาม ขอความปรานีโทรถามไถ่ข้าราชการโดยทันที

อุปกรณ์ที่ใช้ในลัษณะของการเสริมจมูกในปัจจุบัน ด้วยเทคโนโยีแล้วก็วิชาการหมอที่ก้าวหน้าทำให้แบ่งสิ่งของออกมาได้เป็น 3 เสริมจมูกที่ไหนดี  ชนิดเป็นกระดูกจากตัวเราเอง ซิลิโคน และก็ ฟิลเลอร์ ในส่วนของกระดูกของพวกเรานั้นแบ่งได้เป็น 2 ส่วนที่นิยมมาเสริมจมูกเป็น 1.กระดูกอ่อนข้างหลังใบหู ส่วนนี้นิยมเอามาแต่งปลาย 2.ซี่โครงในส่วนของซี่โครงจะใช้ในเรื่องที่กำเนิด อุบัติเหตุ หรือมีปัญหาผิดพลาดมาตั้งแต่เกิด ซี่โครงไม่นิยมประยุกต์ใช้ทางด้านความสวย สิ่งของถัดมาเป็น ซิลิโคน ซิลิโคนสามารถแบ่งออกมาได้ 2 ชนิดเป็น 1.แบบเหลาเอง 2.แบบสำเร็จรูป ซึ่งทั้งยัง 2 แบบอย่างก็มีจุดเด่น จุดอ่อน ที่ต่างกันออกไป

สิ่งจำเป็นที่ควรจะทราบก่อนเสริมจมูกทีแรก

  • สถานที่ ไม่เป็นอันตรายไหม เชื่อถือได้ไหม
  • หมอที่ทำงานเสริมจมูก มีคุณลักษณะจบเฉพาะทางและก็มีประสบการณ์มากพอสำหรับการคุ้มครองแล้วก็ขจัดปัญหา
  • เรื่องราวผู้ป่วยที่เคยกำเนิดปัญหา ข้อโต้เถียงร้องทุกข์ คดีในสมัยก่อน
  • จุดมุ่งหมายของการผ่าตัดควรจะได้รับการวิเคราะห์อย่างประณีตรวมทั้งเสวนาเพื่อเลือกทำสิ่งที่สมควร