rooftop prince พากย์ไทย ep 1 ดูซีรีย์สนุกครบทุกตอนอัพเดตใหม่

rooftop prince พากย์ไทย ep 1

rooftop prince พากย์ไทย ep 1  องค์ชายรัชทายาท ลีกั๊ก (ปาร์ค ยูชอน) ที่สมัยโชชอน จะต้องสูญเสียพระมเหสี วายง (จอง ยูไม่) ผู้เป็นหวานใจทันทีทันใด จากเหตุจมน้ำในสระด้านในวัง องค์รัชทายาทเสียใจมากมาย ก็เลยมานะสืบเสาะหาฆาตกร โดยมีผู้ช่วยยอดความสามารถ 3 คนหมายถึง ซอง มันโบ (ลี ไม่นโฮ) โด ชีซาน (ชอย วูชิก) อู ยองซุน (จอง ซุกวอน) คืนวันหนึ่งในวันพระจันทร์เต็มดวง ช่วงเวลาที่ทุกคนสืบเสาะหาสาเหตุของเรื่องอยู่นั้น พวกเขาถูกฝูงชนร้ายตามล่าจนถึงไปถึงผาแห่งหนึ่ง พวกเขาอีกทั้ง 4 จำต้องกระโจนผา

ซึ่งเป็นเหตุทำให้หลงผ่านสมัยมายัโลภรุงโซล ในปี 2012 มาแสดงตัวในห้องใต้หลังคา ซึ่งเป็นบ้านของสาวน้อยใจดี สู้ชีวิต ปาร์คฮา (ฮัน จีไม่น)องค์ชายรัชทายาท ลีกั๊ก ที่สมัยโชชอน จำต้องสูญเสียพระมเหสี วายง ผู้เป็นสุดที่รักทันทีทันใด จากเหตุจมน้ำในสระด้านในวัง องค์รัชทายาทเสียใจมากมาย ก็เลยพากเพียรสืบเสาะหาฆาตกร โดยมีผู้ช่วยยอดความสามารถ 3 คนเป็นซอง มันโบ โด ชีซาน อู ยองซุน คืนวันหนึ่งในวันพระจันทร์เต็มดวง ในตอนที่ทุกคนแสวงหาที่มาของเรื่องอยู่นั้น พวกเขาถูกกลุ่มของผู้คนร้ายตามล่าจนถึงไปถึงผาแห่งหนึ่ง พวกเขาอีกทั้ง 4 จำเป็นจะต้องกระโจนผา ซึ่งเป็นเหตุทำให้หลงผ่านสมัยมายัละโมบรุงโซล ในปี 2012 มาแสดงตัวในห้องใต้หลังคา ซึ่งเป็นบ้านของสาวน้อยใจดี สู้ชีวิต ขว้างร์กฮา

 

rooftop prince พากย์ไทย ep 1

rooftop prince พากย์ไทย ep 1 ดูซีรีย์ครบทุกตอน

ปาร์คฮา พึ่งจะกลับจากอเมริกา เพราะคุณรู้ข่าวว่าเจอบิดาที่คุณกำลังตามหาอยู่แล้ว แม้กระนั้นในที่สุดก็มิได้เจอะกัน ด้วยเหตุว่าบิดาของคุณเสียชีวิตไปก่อน แล้วคุณก็ได้เจอกับ 4 ชายหนุ่มจากสมัยโบราณอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นองค์ชายรัชทายาท ลีกั๊ก ที่มีหน้าตาอย่างกับผู้ชายประเทศเกาหลีคนหนึ่งชื่อ ยง แทยอง ผู้ที่คุณเคยเจอตอนอยู่อเมริกา แม้กระนั้นผู้ชายคนนั้นเผชิญอุบัติเหตุตกเรือและก็หายสูญไป ระหว่างที่ องค์ชายลีกั๊ก เพียรพยายามหาทางกลับไปในสมัยโชชอน เขาได้เจอกับ เซนา พี่สาวต่างมารดาของ ขว้างร์กฮา

ซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับ พระมเหสีวายง ที่เสียชีวิตไป องค์ชายลีกั๊ก ดีใจมากที่ได้พบกับพระมเหสีสุดที่รักอีกรอบ ก็เลยเพียรพยายามเอาชนะดวงใจ เซนา เพื่อคุณพึงพอใจแล้วก็สมรสกับเขา แม้กระนั้น เซนา เองมีคนรักอยู่แล้วทีนี้คือ ยง แทมู ญาติสนิทของ แทยอง ผู้สืบสกุลเจ้าของกิจการยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลีที่มีหน้าตาราวองค์ชายลีกั๊ก ที่หายสูญไป เนื่องด้วย องค์ชายลีกั๊กอยากได้สืบเสาะหาเรื่องจริงเกี่ยวกับการตายของพระมเหสี และก็การหายไปของ แทยอง เขาก็เลยปลอมตัวเป็น แทยอง รวมทั้งบากบั่นค้นหาเรื่องจริงที่เป็นปัญหาเกี่ยวข้องผ่านสมัย

Black Mirror ซีซัน 6 ซีรีส์ไซไฟเฮฮาร้ายเสียดสีสังคมกลับมาอีกที  rooftop prince พากย์ไทย ep 1  เพื่อเชิญชวนนึกถึงการเกิดความหลงใหลของคนเราต่อบริการสตรีมไม่ง ไปจนกระทั่งเรื่องเล่าโบราณถึงความเหี้ยมโหดที่กลับมาปรากฏกายในยุคสมัยใหม่ แน่ๆว่าเสียดสีทั้งทีแม้กระทั่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างเน็ตฟลิกซ์ก็ไม่ใช่ข้องดเว้น ‘Black Mirror’ สร้างความเด่นขึ้นมาในฐานะซีรีส์ธีมไซไฟสยองขวัญที่เจือความตลกขบขันร้ายแล้วก็การเสียดสีสังคมยุคใหม่ไปพร้อม หลายคราวเป็นการเล่าเอามัน หลายทีทิ้งก้อนปัญหาเอาไว้ในหัวแบบค้างยาวนานหลายวันสลัดไม่หลุด

rooftop prince พากย์ไทย ep 1

มันมีความเป็นทั้งยังปรัชญาเข้มๆอ่อนโยนบาดลึก และก็ความจัดจ้ายียวนแบบงานคอมิกที่น่าดึงดูดการกลับมาในซีซันที่ 6 บอกในตนเองดีอยู่แล้วว่ามันบรรลุเป้าหมายแล้วก็เป็นที่นิยมแค่ไหน และก็ภายหลังจากพักตอนแสนช้านานตั้งแต่แมื่อซีซัน 5 ตั้งแต่ปี 2019 ก็จะต้องใช้เวลาบ่มเพาะเนื้อหาใหม่ๆกว่า 4 ปี ถึงได้มีซีซันใหม่ออกมา ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะผู้ผลิตสรรค์ซีรีส์อย่าง ชาร์ลี บรูกเกอร์ (Charlie Brooker) เองก็คิดว่าตอนการแพร่ระบาดของวัววิด-19 ทั่วทั้งโลกมีมวลอารมณ์ที่เคร่งเคลียดแล้วก็วิตกกังวลเหลือเกินแล้ว ไม่มีความจำเป็นที่ต้องมีซีรีส์ของเขามาเพิ่มความรู้สึกไม่ดีไปอีก

แม้กระนั้นผลประโยชน์ก็คือบรูกเกอร์ไประบายความคันต่อปัญหาที่เกิดขึ้นภายในสังคมโลกจนกระทั่งกำเนิดเป็นหนังเน็ตฟลิกซ์สุดกวนอย่าง ‘Death to 2020’ และก็ ‘Death to 2021’ ที่เอาการเครียดมาทำฮา แล้วก็คงจะเก็บมวลขี้ตะกอนความนึกคิดตลกโปกฮาร้ายแบบหนักหัวที่กลั่นเข้มข้นมานับเป็นเวลาหลายปีเพื่อเอามาใช้กับปริมาณ 5 ตอนใน ‘Black Mirror ซีซัน 6’ ซึ่งทำให้มันเป็นอีกซีซันที่มันมีความตลกขบขันที่ยิ้มไม่ออกรวมทั้งเชิญชวนคิดเรื่องยากๆแบบที่พวกเราคร่ำครวญหามานานพอดิบพอดี

รอบนี้บรูกเกอร์เรียงลำดับจากเรื่องหนักๆไปขึ้นเข้มสุดในช่วงเวลาที่ 3 แล้วก็เบาๆผ่อนเครื่องคูลดาวน์ลงมาจนถึงจบในระหว่างที่ 5 ที่มองขำขันสุด โดยตอนต้น ‘Joan Is Awful’ เกิดเรื่องแปลกชักชวนตั้งข้อซักถามเกี่ยวกับวัฒนธรรมเน็ตฟลิกซ์ ที่ถ้าหากชีวิตของพวกเราเปลี่ยนเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่คนไหนกันแน่ก็เข้ามามองได้แถมถูกตีสีใส่ไข่ใหม่กระทั่งแซ่บเสียด้วย เรียกว่าวิจารณ์ผู้ครอบครองบริการอย่างเน็ตฟลิกซ์เองแบบไม่เกรงใจกันเลย ตัวหนังมีความเบาสมองเล่าเคราะห์กรรมวุ่นวายของนักแสดงที่ชิดกับจนตรอกแล้วจำเป็นต้องบากบั่นดิ้นรนสุดชีวิตจนกระทั่งบางครั้งบางคราวก็มองห่ามบ้าๆบอๆได้น่าติดตาม ส่วนที่น่าดึงดูดเป็นในเวลานี้แม้ว่าจะมองไม่หนัก

แต่ว่าก็เสนอคำถามเกี่ยวกับสิทธิ์ทางด้านกฎหมายเรื่อง prince rooftop  ตัวตนของพวกเราได้อย่างเฉียบคมทีเดียวมาในช่วงเวลาที่ 3 ‘Beyond the Sea’ ที่บางทีอาจพูดว่ามองมีความไซไฟที่สุดแล้วในซีซันนี้ แถมทีท่าการเล่าก็ค่อนไปทางซีเรียสตั้งใจจริงเสียด้วย เกี่ยวกับนักบินอวกาศ 2 ผู้ที่จำเป็นต้องกระทำการนานนอกโลก แต่ว่าก็ยังสามารถกลับมาดำรงชีวิตร่วมกับครอบครัวตามธรรมดาบนโลกได้ ผ่านการส่งจิตลงมาในหุ่นยนต์เลียนแบบเหมือนจริงที่แทนตัวพวกเขา จนกว่าวันหนึ่งก็กำเนิดจุดแปลงกับนักบินอวกาศคนหนึ่งที่ทำให้อะไรๆไม่อย่างเดิม เป็นตอนที่สายฮาร์ดคงจะชื่นชอบ แถมยังมีหลายข้อความสำคัญชักชวนให้แย้ง ยิ่งฉากในที่สุดนี่เป็นน่าดึงดูดแปลความหมายมากมาย

ในขณะที่ 4 ‘Mazey Day’ เรื่องราวของปาปาราซซีสาวที่กำลังพบเจอตอนหัวเลี้ยวหัวต่อระหว่างเงินกับความรู้สึกผิดชอบชั่วดี เมื่อศิลปินสาวคนหนึ่งหลบหายไปจากหน้าสื่อข้างหลังกำเนิดข่าวสารฉาว ทำให้มีประกาศว่าคนใดกันแน่หาภาพของคุณมาได้จะสำเร็จทดแทนก้อนสวย เกมการรบการล่าของพวกช่างถ่ายรูปหิวเงินก็เลยเริ่มขึ้นโดยไม่รุ้เลยว่าพวกเขาบางทีอาจไม่ใช่ผู้ตามล่าอยู่ก็ได้ นี่เป็นตอนที่รู้สึกถึงความไม่ลื่นไหลของการเล่าซักเท่าไหร่ มันใส่เส้นเรื่องดึงความพึงพอใจนอกทางหลายที แล้วก็ตัวบทสรุปหักมุมอะไรก็ตามก็นับว่าไม่เกินคาดทายใจ แต่ว่าก็คล้ายกับตอนก่อนๆหน้าที่เสมือนจะปกติ แม้กระนั้นมาเด็ดมาใส่หมัดหนักเอาช่วงท้ายหรือช็อตในที่สุดของหนังเลย

ในช่วงเวลาที่ 5 ‘Demon 79’ จัดว่าเป็นตอนที่มองบันเทิงใจและก็เบาสมองอีกครั้ง rooftop prince พากย์ไทย ep 1   หากแม้รายละเอียดมันจะพอได้เลยก็ตามเพราะเหตุว่าเล่าหญิงประเทศอินเดียที่ย้ายถิ่นมาอยู่อังกฤษ แล้วก็ถูกเอารัดเอาเปรียบถูกทำร้ายต่างๆนานา สะท้อนภาพของการเกิดเบร็กสิต (Brexit) แม้กระนั้นใช้เบื้องหลังปี 1979 มาแทน แล้ววันหนึ่งคุณก็เผลอไปลงลายลักษณ์อักษรกับปีศาจร้ายที่จำต้องบวงสรวงมนุษย์ 3 คนเพื่อคุ้มครองป้องกันวันโลกาพินาศ หนังดูถูกลงด้วยตัวปีศาจร้ายที่มีความซื่อสัตย์ช่างพูดคุยคล้ายกับยักษ์จินนี่ เป็นตัวละครกวนๆที่พวกเราสัมผัสได้ทราบสึกเป็นเพื่อนพวกเราคนหนึ่ง มันเลยเป็นอีกในตอนที่รสแปลกรวมทั้งเป็นโรแมนซ์ระหว่างซาตานกับหญิงสาวต่างประเทศในวันล้างโลกที่ไม่เคยพบในหนังเรื่องไหน

 

rooftop prince พากย์ไทย ep 1

Doctor Stranger อัจฉริยะแพทย์สองแผ่นดิน”

เอาอกเอาใจคอซีรีส์แนวแพทย์จากประเทศเกาหลี กับอีกหนึ่งซีรีส์ที่เคยสร้างความซาบซึ้งให้กับผู้ชมมาแล้ว ชีวิตหักเหของเขาที่จะต้องแปลงเป็นแพทย์ผู้มีความรู้และความเข้าใจ ปฏิบัติภารกิจรักษาผู้คนทั่วภูมิภาคประเทศเกาหลี ทั้งยังเหนือรวมทั้งใต้ รวมทั้งนี่เป็น “Doctor Stranger อัจฉริยะแพทย์สองแผ่นดิน” ซีรีส์ดังจากปี 2014 ที่เคยปัดกวาดกระแสรวมทั้งเรตติ้งมาได้แล้ว Doctor Stranger อัจฉริยะแพทย์สองแผ่นดิน เกิดเรื่องราวของ พัคฮุน ที่เมื่อเขายังเป็นเด็ก เขากับบิดาถูกลักพาตัวไปยังพื้นที่เขตประเทศเกาหลีเหนือ ทำให้เขาได้รับการฝึกซ้อมให้แปลงเป็นแพทย์ จากบิดาเป็นแพทย์อาชีพอยู่แล้ว ทำให้เขาเป็นแพทย์อัจฉริยะที่มีความเข้าใจด้านศัลยแพทย์โรคอก ก่อนที่จะเข้าจะแอบหนีกลับเข้ามาเขตประเทศเกาหลีใต้ได้อีกรอบ

พัคฮุน เริ่มปฏิบัติงานที่อยู่โรงหมอมหาวิทยาลัยมยองอู หนังeva2021  ที่เป็นสถาบันทางด้านการแพทย์ลำดับหนึ่งของประเทศเกาหลีใต้ แต่ว่าเขากลับรู้สึกเป็นคนภายนอกอย่างสิ้นเชิงจากการทำงานที่โรงหมอที่นี้ แต่ว่าเพื่อจะหาทางพาผู้ที่เขารักออกมาจากประเทศเกาหลีเหนือให้ควรได้ เขาก็เลยไม่มีวันเลือกนอกเหนือจากจะต้องก้มหน้าก้มตาปฏิบัติงานเพื่อหารายได้มาเป็นทุนสำหรับเพื่อการปลดปล่อย ซีรีส์ประเด็นนี้ได้ผลงานจากผู้กำกับมีชื่อเสียงของแวดวง อย่าง “จินฮยอก” ที่เคยดังมาจากเรื่อง The Legend of the Blue Sea หรือ The Master’s Sun จากปลายปากกาการเขียนบทโดย “พัคจินอู” (จากซีรีส์ Snow Flower) ที่ได้ 4 ผู้แสดงที่จัดว่าเริ่มจะมีผลงานสะดุดตาในตอนในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็น “อีควรซอก”, “พัคแฮจิน”, “จินเยยุยงน” และก็ “คังโซรา” มาร่วมแข่งขันหน้าที่กัน

เป็นซีรีส์แนวดราม่าเชื้อชาติอเมริกาที่มีคนติดตามกันมากมายอย่างยิ่งจริงๆสำหรับ S.W.A.T ซีรีส์ที่เอ๋ยถึงเรื่องราวเกี่ยวโยงกับวิธีทำงานของตำรวจอเมริกันที่มีมายาวนานสม่ำเสมอหลายฤดูกาล แล้วก็ปัจจุบัน “ทรูวิชั่นส์” ก็ส่งตรง จัดเต็ม “S.W.A.T 4” (หน่วยพิฆาตระทึกโลก) ซึ่งฤดูกาลนี้ จะเอ๋ยถึงหลักสำคัญรุนแรงในชีวิตจริง ไม่ว่าจะเป็นการแพร่ระบาดของวัววิด รวมถึงเรื่องความเครียดทางเชื้อชาติ แสดงนำโดย เชมาร์ มัวร์, อเล็กซ์ รัสเซลล์ รวมทั้ง ลีน่า เอสโก

Blade Runner 2099 เหตุการณ์การคัดค้านของเหล่านักประพันธ์ที่เรียกร้องต่อ rooftop prince พากย์ไทย ep 1   Writers Guild of America หรือ สัมพันธ์คนเขียนที่อเมริกา ที่ยังเดินต่อไป และก็ได้ส่งกระทบต่อการถ่ายทำผลงานต่างๆในฮอลลิวูดในเวลานี้ ปัจจุบันดูท่าอีกหนึ่งโปรเจกต์ที่คงจะโดนผลพวงเต็มๆน่าจะเป็น “Blade Runner 2099” ซีรีส์ที่แตกยอดออกมาจากหนังชุดเรื่องดังของไพร์ม วิดีโอ คงจะเจอหน้ากับความชักช้าสำหรับเพื่อการดำเนินการ Deadline เผยออกมาว่า Blade Runner 2099 ที่แรกเริ่มจึงควรเริ่มงานในตอนช่วงหลังปีนี้ แม้กระนั้นปัจจุบันกลุ่มผู้ผลิตจะต้องกดหยุดเอาไว้ชั่วครั้งชั่วคราว

โดยข่าวล่าสุดคาดว่าซีรีส์คงจะเลื่อนแผนงานออกไปในฤดูใบไม้ผลิ ปี 2024 แทน หรืออีกราว 1 ปีถัดจากนี้ ต่อเนื่องจากผลพวงของการคัดค้านของเหล่าคนเขียนที่ทำให้แผนงานต่างๆในฮอลลิวูดจำต้องชักช้าออกไปสำหรับซีรีส์ Blade Runner 2099 ถูกวางตัวเป็นซีรีส์ภารแยกจากหนังไซไฟ Blade Runner 2049 ที่ออกฉายในปี 2017 ของผู้กำกับ “เดอนี วีลเนิฟว์” โดยโปรเจกต์ซีรีส์ประเด็นนี้เป็นการประสานมือกันสร้างระหว่าง อะแมชอน สตูดิโอส์ กัล “ริดนีย์ สก็อต” ผู้กำกับหนังต้นฉบับ Blade Runner ในปี 1987 คาดว่าเรื่องราวน่าจะเป็นเรื่องราวต่อจากเวอร์ชั่นหนังในอีก 50 ปีที่ล่วงเลยไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *