plumblossom พากย์ไทย ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD

plumblossom

plumblossom  First Sex… แจฮโย (คิมแรวอน) หนุ่มน้อยดูดี ที่เพิ่งจะย้ายสถานศึกษามา ในวันแรกของชั้นเรียน เขาถูกตามทื่อจาก ฮารา (ยอนจีฮเย) สาวร่วมชั้นที่พากเพียรไล่จับเขาทุกวิธี แล้วก็เมื่อความรู้สึกถึงจุดสุดยอด แจฮโยได้เสียประสบการณ์ ‘ทีแรก’ ไปในแปลงเพาะชำ.. แม้กระนั้นเมื่อเซ็กซ์แรกมาถึงโดยไม่มีซึ่งความรัก แจฮโยก็เลยเริ่มตีจาก และก็โน่นเป็นจุดเริ่มแรกของแรงมุ่งมาดปรารถนา และก็ความรัก First Love… ฤดูใบไม้ผลิปีเดียวกัน ซูอิน (คิมจองฮยอน) เพื่อนซี้ของแจฮโย กำลังจะมีรักแรกพบ เขาหลงเสน่ห์อาจารย์ที่ย้ายมาใหม่ แต่ว่ารักแรกพบของเขากลับลงเอยด้วยความรู้สึกค้าง เนื่องจากว่าความเกี่ยวพันระหว่าง คุณครู และก็ ลูกศิษย์ นั้นมีกรอบที่กล้าแกร่งขีดคั่นอยู่

ซูอินรวมทั้งแจฮโยสิ้นสุดชีวิตมัธยม แล้วก็เข้าชั้นเรียนในมหาวิทยาลัย ตรงนั้นพวกเขาเริ่มสลับตัวเองมองหาความรักอีกแบบ แจฮโยนอนกับหญิงทุกคนที่เข้ามาในชีวิต แม้กระนั้นเมื่อเขาได้เจอกับ นัมอ๊ก (แบดูที่นา) ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็เริ่มที่จะแปรไป ในช่วงเวลาที่ซูอินเริ่มทำความเข้าใจถึงเซ็กส์แรก รวมทั้งเป็นเซ็กส์ที่ทำให้เขารู้สึกคิดถึงรักหนแรกขึ้นมาอีกรอบ จาโย ( คิมแร-วอน ) หนุ่มน้อยดูดี ที่พึ่งจะย้ายสถานที่เรียนมา ในวันแรกของชั้นเรียน เขาถูกตามทื่อจาก ฮารา สาวร่วมชั้นที่อุตสาหะไล่จับเขาทุกแนวทาง แล้วก็เมื่อความรู้สึกถึงจุดสุดยอด

 

plumblossom

plumblossom

จาโย ได้เสียประสบการณ์หนแรกไปในแปลงเพาะชำ.. แต่ว่าเมื่อเซ็กซ์แรกมาถึงโดยไม่มีซึ่งความรัก จาโย ก็เลยเริ่มตีจาก …. และก็โน่นเป็นจุดเริ่มแรกของแรงมุ่งหมาย …รวมทั้งความรัก First Love ฤดูใไม้ผลิปีเดียวกัน ซูอิน ( จุงฮุนคิม ) คู่หูของ จาโย กำลังเริ่มจะมีรักแรกพบ เขาหลงรักอาจารย์ที่ย้ายมาใหม่ แต่ว่ารักแรกพบของเขากลับสิ้นสุดลงด้วยความรู้สึกค้าง เพราะว่าความเกี่ยวเนื่องระหว่าง อาจารย์ ลูกศิษย์ นั้นมีกรอบที่กล้าแกร่งขีดคั่นอยู่ ซูอินแล้วก็จาโย จบสิ้นชีวิตมัธยม และก็เข้าห้องเรียนในมหาวิทยาลัย ตรงนั้นพวกเขาเริ่มสลับตัวเองมองหาความรักอีกแบบ จาโยนอนกับเพศหญิงทุกคนที่เข้ามาในชีวิต

The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงภัย” มาถึงคิวของหนังไลฟ์แอคชั่นจากเทพนิยายสุดคลาสสิกจากวอลต์ ดิสนีย์ ที่ทั่วทั้งโลกต่างรอรอกันมาแสนนาน ด้วยเหตุว่านี่เป็น “The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงอันตราย” ตำนานนางเงือกน้อยที่เป็นการท้ามากมายๆในงานสร้างในแบบอย่างคนแสดง เพราะว่าจะต้องใช้เคล็ดลับพิเศษต่างๆมากมายก่ายกองสำหรับเพื่อการสร้างโลกใต้แผ่นน้ำ ถึงแม้พวกเราจะได้ยินข่าวคราวคำปรามาสเกี่ยวกับหนังหัวข้อนี้แบบไม่ขาดระยะ แม้กระนั้นผลสรุปที่ออกมานั้น..จะลบคำปรามาสพวกนั้นได้หรือเปล่านะ

The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงอันตราย เกิดเรื่องราวของ แอเรียล  plumblossom   ลูกหญิงของราชาไทรตันที่โลกใต้มหาสมุทร ชีวิตของคุณจำต้องอยู่ใต้คำสั่งจากบิดา ถึงแม้ว่าคุณใฝ่ฝันต้องการจะเป็นมนุษย์เดินดินแล้วก็หลงเสน่ห์พระราชโอรสอีริค จนถึงยอมแลกเปลี่ยนเสียงของคุณเพื่อรับมนตร์ให้แปลงร่างเป็นมนุษย์ 3 วัน แล้วก็ทำภารกิจเพื่อพระราชโอรสจูบรักจริงกับคุณให้ได้ แต่ว่ามันก็แลกเปลี่ยนมาด้วยความเจ็บที่เศร้าโศกมากกว่าจะการหลั่งน้ำตา โดยในหนังฉบับนี้ก็ได้ผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์แล้วก็ตัวบิดาหนังมิวสิคัล อย่าง “ร็อบ มาร์แชล” มานั่งเก้าอี้ดูแลงานสร้าง ที่นับว่าเก็บเนื้อหาต่างๆเกี่ยวกับความเป็นแฟนตาซีและก็มิวสิคัลได้อย่างน่าพึงพอใจ ถึงแม้ว่ายังมีอีกหลายส่วนประกอบที่หนัง

ประเด็นนี้ยังทำเป็นขาดๆเกินๆแล้วก็มอบรสออกมาที่ยังไม่กลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่นัก แต่ว่ามันก็ไม่ใช่หนังที่ทรุดโทรมอะไรเลยเหมือนกันดังที่เกริ่นไปข้างต้นนั้นว่า The Little Mermaid ที่เปลี่ยนมาเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นนั้น ความท้าอยู่ที่งานโปรดักชั่นโดยแท้จริง เพราะเหตุว่าการออกแบบโลกใต้ท้องมหาสมุทรที่นับว่าเป็นฉากไฮไลต์สำคัญๆแทบมากยิ่งกว่า 60% ของประเด็นนี้เป็นงานที่ยากไม่น้อย ไมว่าจะเป็นเนื้อหาการเคลือนไหวของนักแสดง ไปจนกระทั่งการแสดงใต้น้ำกับผู้แสดงแอนิเมชั่น ทุกๆซีนมีความยากในระดับที่ไม่เหมือนกันออกไป แต่ว่าหนังก็จัดว่าเพียรพยายามเก็บเนื้อหาต่างๆเอาไว้ก้าวหน้าที่สุด ถึงมันจะยังมิได้เพอร์เฟ็คแล้วก็คมมากอะไรขนาดนั้น

จำเป็นต้องสารภาพว่าโลกใต้มหาสมุทรในหนัง The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้ ปนไปด้วยความสมจริงสมจังรวมทั้งความแปลกพร้อมๆกันอย่างน่าปะหลาดใจ หลายๆฉากสร้างความตื่นตาตื่นใจก้าวหน้า แต่ว่าก็ยังมีอีกหลายๆฉากที่มีความคิดว่าซ้ำแล้วซ้ำอีก และก็ไปสู่สูตรสำเร็จเดิมๆที่พวกเราเคยได้เห็นส่วนประกอบอะไรอย่างงี้ในหนังดิสนีย์เรื่องก่อนๆมาแล้ว ทั้งเนื้อหาที่ใส่เข้ามาประกอบผู้แสดงต่างๆก็ยังมองไม่ค่อยสมจริงสมจังที่สุด เป็นการใส่ซีจีที่ราวกับชี้ให้เห็นว่าเป็นซีจี ยังไม่ถึงจุดที่ทำให้ขัดใจแม้กระนั้นก็แบบตะหงิดจิตใจได้อยู่น้อย ช่วงเวลาที่งานออกแบบฉากต่างๆบนโลกเหนือท้องน้ำนั้น ก็เต็มไปด้วยส่วนประกอบซ้ำเดิมจากที่พวกเราเผชิญในหนังไลฟ์แอคชั่นของดิสนีย์มาก่อนเหมือนกัน

แทบไม่มีอะไรใหม่ แม้กระนั้นแอบเห็นด้วยอย่าง  plum blossom 2004 ซับไทย ไม่อ้อมค้อมเลยว่า The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้เปลี่ยนไปเป็นว่าเรื่องราวรวมทั้งเรื่องต่างๆบนบกนั้น กลับมองได้ครึกครื้นมากยิ่งกว่าสตอปรี่ใต้ท้องมหาสมุทรเสียอีก ถึงแม้ The Little Mermaid จะรักษาแล้วก็ยกย่องต้นฉบับในส่วนของพล็อตเรื่องมาเกือบจะเป๊ะๆเลย แต่ว่าเมื่อเอามาเล่าในแบบคนแสดงแล้วนั้น มันกลับมองเป็นเทพนิยายที่เห่อเหิมเกินความสามารถไปนิดหน่อย บางทีก็อาจจะเนื่องจากจริตความเป็นเจ้าฟ้าหญิง ความหลงละเมอสำหรับเพื่อการตกหลุมรักพระราชโอรส สูตรสำเร็จเดิมๆที่อีกทั้งเชยและก็อีกทั้งเชยไปแล้ว ยังถูกใส่เข้ามาในประเด็นนี้เพียงอยากได้รักษาอรรถรสของต้นฉบับ ที่โชคร้ายไปหน่อย ด้วยเหตุว่าบางโอกาสมันก็มิได้เวิร์กกับหนังเท่า

 

plumblossom

 

Fast X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10

และก็แล้วพวกเราก็ซิ่งมาถึงจุดกำเนิดของวาระสุดท้าย…ที่ก็ไม่มั่นใจจริงๆอีกนั่นแหละว่าจะจบใช่หรือไม่ กับอีกหนึ่งเฟรนไชส์หนังแอคชั่นที่กล้าแกร่งที่สุดในยุคนี้ อย่าง “Fast X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10” ที่คนไหนกันแน่จะไปนึกว่าจากภาคแรกที่แทบจะไปไม่รอดแล้ว สามารถยื้อลมหายใจเปลี่ยนมาเป็นภาคที่ 10 ได้อย่างในตอนนี้วันนี้ และก็มาคราวนี้ก็อย่างกับไปนั่งร้านแล้วสั่งยำรวมมิตรที่เต็มไปด้วยวัตถุรวมทั้งเครื่องมากมายก่ายกอง กับรสที่เผ็ดฉ่ากระทั่งเกือบจะเหนื่อยล้า แม้กระนั้นอย่าลืมไปว่า..นี่เป็นเริ่ม

Fast X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10 เกิดเรื่องราวภายหลังจากภารกิจเยอะแยะและก็การบากบั่น plumblossom   ปัญหานานาประการ ดอม ทอเร็ตโต้ และก็ครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทและก็แซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ เวลานี้ พวกเขาจะได้เจอหน้ากับคู่แข่งขันที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา: ภัยรุกรามน่ากลัวจากเงาอดีตกาล ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้จริงจังจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงรวมทั้งทำลายทุกอย่าง แล้วก็ทุกคนที่ดอมรัก ไปนิรันดร

เพราะเหตุว่า “จัสติน ลิน” ประกาศอนตัวจากการเป็นผู้กำกับไปจากทันควัน เพื่อเพียงแค่ไม่กี่อึดใจก่อนที่จะหนังจะเริ่มถ่ายทำ ให้ภาคนี้ได้ส่งไม้ถึงแม้ว่าจะกับ “หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์” ที่เคยผ่านงานปังๆอย่าง Now You See Me อีกทั้ง 2 ภาค แล้วก็หนังเครือญาติ Clash of the Titans แม้กระทั่งเป็นประสานมือต่อแบบฉับพลันไม่น้อย แม้กระนั้นเขาก็สามารถปรับนิสัยกับวัฒนธรรม หรือบางทีอาจจะกล่าวได้ว่า “แฟมิลี่” ของหนังเชื้อสายฟาสต์ได้อย่างเร็วเช่นกัน

ส่วนหนึ่งส่วนใดบางทีก็อาจจะเป็นเพราะหนังได้ถูกวางรากฐานเอาไว้อยู่แล้ว โดยกลุ่มสร้างชุดเดิม ที่นำกลุ่มโดย จัสติน ลิน นั่นเอง ทำให้พวกเราเชื่อใจหัวข้อการเดินเรื่องและก็เล่าแบบไม่มีรอยต่อไปในภาคนี้ไปได้เลย งานดูแลของ หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์ ยังคงเส้นอาจจะวารวมทั้งเอกลักษณ์ของเฟรนไชส์หนังประเด็นนี้อย่างดีเยี่ยม เป็นประสบการณ์ 2 ชั่วโมงนิดๆที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นเชิญชวนเหวอและไม่มีเหตุผลอะไรก็แล้วแต่เลยนิดหน่อย แต่เต็มไปด้วยอรรถรสความมันส์รวมทั้งความสนุกสนานร่าเริงประเภทระเบิดเมืองเป็นจุล

สำหรับ Fast X ที่ได้ จัสติน ลิน มาร่วมทีมเขียนบทกับ “ดินแดน มาซัว” ที่เคยชินกันดีมาตั้งแต่เฟรนไชส์สมัยแรกๆและก็ “มึงปรี่ สก็อต ทอมป์สัน” จากหนัง Wrath of the Titans ที่ถูกดึงตัวว่าร่วมกล่อมเกลาบท แน่ๆว่าหนังยังสืบต่อเรื่องราวเอาไว้ได้ค่อนข้างจะคมคาย แต่ว่าถ้าเกิดจะสอบถามหาถึงแก่นสารต่างๆแล้วนั้น น่าจะจำเป็นต้องบอกไม่อ้อมค้อมว่า Fast X เป็นหนังที่ออกจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อนแล้วก็หาสาระอะไรแทบจะมิได้เลย เพียงแต่ว่ามันยังสามารถทำให้ผู้ชมเอ็นหน้าจอยไปด้วยมันก้าวหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนคลับที่จะกรี๊ดกร๊าดไปกับ easter eggs ต่างๆที่วางเรียงรายได้ทั้งยังเรื่อง

ทางด้านเทคนิคงานสร้างของ Fast X ก็น่าจะอยู่ในระดับใกล้เคียงกับภาคที่แล้วทำเอาไว้ มันยังคงผสมปนเปไปด้วยฉากบ่อยๆเดิมๆแอคชั่นวิถีเดิมๆที่ผู้ชมคงจะเคยชินกันอย่างดีเยี่ยมแล้ว ทุนสร้างของหนังคงจะหนักไปที่วิธีการทำซีจีต่างๆที่ภาคนี้ยัดใส่เข้ามาเกือบจะทุกซีนเลยก็ว่าได้ รวมทั้งมันก็อัดแน่นไปด้วยฉากแอคชั่นใหญ่ๆหลายซีนมาประกอบกัน บางทีก็อาจจะไม่สมบูรณ์แบบแล้วก็ผิดพลาดไปอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็เป็นการคืนผลกำไรให้กับผู้ชมดี

คงจำเป็นต้องรับสารภาพตรงๆเลยว่า ระหว่างที่ดูหนังประเด็นนี้คนเขียนค่อนข้างจะเหม็นเบื่อไปกับคอนเซ็ปต์จุดขายของหนังหัวข้อนี้ อย่าง ไฮไลต์ความเป็นครอบครัว มันเปลี่ยนเป็นส่วนประกอบที่มันและก็เชยไปเสียแล้ว ถูกประยุกต์ใช้หลายครั้งกระทั่งชอกช้ำระกำใจไปหมด ซึ่งบางคราวก็หยอดใส่เข้ามาแบบไม่รู้เรื่องตามีตามาสักเท่าไหร่ จากอารมณ์บู๊เดือดจัดๆอยู่โยงมาโหมดซึ้งแฟมิลี่เชิญมันอีกแล้ว จุดนี้เปลี่ยนเป็นความระบมของหนังที่บ่อนทำลายตัวหนังไปอย่างโชคร้าย

 

plumblossom

Crater” ออกไปเสี่ยงภัยอวกาศแบบฟูลฟิลกับกลุ่มเด็กพระจันทร์

สำหรับคนไหนกันแน่ที่ชอบใจหนังเสี่ยงภัยสไลต์ดิสนีย์ ที่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจและก็การสำรวจ plumblossom  สิ่งอัศจรรย์แบบไม่มีพิษไม่มีภัย ก็คงจะเอ็นหน้าจอยไปกับ “Crater” หนังเผชิญภัยไซไฟเรื่องใหม่แบรนด์ดิสนีย์ ที่พร้อมจะพาผู้ชมออกไปตรวจสอบพระจันทร์ กับเหล่าเยาวชนผู้แทนของคน Gen Z แน่ๆว่าหนังยังอัดแน่นไปด้วยความสนุกสนานรวมทั้งการชับสโมสรที่มิตรภาพใสๆที่รู้จักกันดี Crater เล่าราวของ เคเลบ หนุ่มน้อยที่เติบโตอยู่ที่อาณานิคมเหมืองบนพระจันทร์ แม้กระนั้นเมื่อบิดาของเขาจากไปในอุบัติเหตุ ทำให้เขาจะต้องถูกนำตัวส่งกลับไปยังดาวโอเมก้าตามวิถีทางปฏิบัติของเยาวชนที่ไม่มีซึ่งผู้ดูแลร่วมอยู่ด้วยในพื้นที่อาณานิคม เมื่อก่อนจะเดินทางกลับไปสู่มาตภูเขาไม่

เขากับสหายๆชาวกลุ่มอีก 4 คนได้ตกลงใจกันเริ่มเดินทางตรวจสอบแล้วก็ตามหาปล่องภูเขาไฟในตำนานที่บิดาเขาเคยเล่าให้ฟัง เปลี่ยนเป็นทางเสี่ยงอันตรายหนเต็มไปด้วยเรื่องที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในชีวิตนี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ไคล์ แพทริค อัลวาเรซ” จากซีรีส์ Homecoming รวมทั้ง 13 Reasons Why เขาชอบคลุกคลีอยู่กับผลงานแนววัยรุ่นมาบ่อยครั้ง แล้วก็ในหนังประเด็นนี้ก็อย่างเดียวกัน Crater ยังคงเป็นหนังเยาวชนอีกเป็นต้นว่าเตย และก็โน่นเป็นจุดเด่นที่ทำให้เขาสามารถถ่ายทอดมันได้อย่างไหลลื่นพอเหมาะพอเจาะกำลังพอดี บนรากฐานของความใสสะอาดสะอาดของหนังดิสนียที่ชอบสร้างเพื่อกลุ่มชนมองครอบครัวโดยยิ่งไปกว่านั้น

Crater อาจจะกล่าวว่าเป็นโครงงานที่ใหญ่สำหรับเขาอยู่ไม่น้อย หนังeva2021  เนื่องจากมันเป็นหนังสตรีมมิ่งที่เต็มไปด้วยความไซไฟรวมทั้งเสี่ยงภัย แม้กระนั้นเขาการเลือกการนำเสนอที่ไม่ต้องใช้ทุนสร้างอะไรมากสักเท่าไรนัก เพราะเหตุว่าหนังบางครั้งก็อาจจะจำต้องใช้เคล็ดลับพิเศษสำหรับเพื่อการสร้างโลกในอวกาศออกมาให้น่าละลานตาด้วยซีจีไอ แม้กระนั้นช่วงเวลาเดียวกันก็ยังมีซีนที่จำเป็นต้องถ่ายทำในฉากและก็สตูดิโออยู่ไม่น้อยเหมือนกัน มั่นใจว่าเด็กๆจำต้องเล่นและก็ทำแสดงอยู่หน้าบูลสกรีนอยู่ในหลายๆคัท

“จอห์น กริฟฟิน” จากซีรีส์ From มารับหน้าที่เขียนบทหนังประเด็นนี้ ที่บางทีก็อาจจะนับได้ว่าเป็นบทหนังเรื่องแรกของเขา ส่วนประกอบบทหนังบางครั้งอาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไรเท่าไร หนังมีกลิ่นความเป็นหนังไซไฟคลาสสิกแบบ Lost in Space หรือ Space Champ ด้วยการกล่าวหาเป็น coming of age ของวัยรุ่นเข้าไป มีกลิ่นกลุ่มผู้แสดงแบบ Stranger Things แทรกสอดเแนวคิดรวมทั้งการเจริญเติบโตของเด็กเข้าไปผสม จังหวะของหนังบางทีก็อาจจะยังมิได้เพอร์เฟ็ค มีความเนื่อยผสมกันไปบ้าง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *