ดูหนังออนไลน์บุพเพสันนิวาส 2 สนุกตลกแบบรักข้ามภพข้ามชาติ

ดูหนังออนไลน์บุพเพสันนิวาส 2 ยุคที่ บุพเพสันนิวาส ออกฉายในฐานะละครตอนค่ำที่บรรลุผลสำเร็จเต็มที่ด้วยการคว้าเรตติ้งสูงลิบลิ่วเป็นประวัติการณ์ มิหนำซ้ำยังสร้างการเกิด ‘ออเจ้า’ กันทั่วบ้านทั้งเมือง นักเขียนยังเคยคิดบันเทิงใจคุยกับสหายว่า ทดลองถ้าเกิดได้ย้อนเวลากลับไปสมัยสมเด็จพระท้องนารายณ์ฯ ไม่แคล้วเดินตกคัดดินตายตั้งแต่วันแรก หรือไม่ก็โดนหวายแช่เยี่ยวเฆี่ยนตีข้างหลังลายติดโรคตายในอีกสองวันให้ข้างหลัง ไม่น่าได้ไปสร้างระยะเวลาโรแมนติกอะไรกับใครกันแน่เขาได้แม้กระนั้นถึงแบบงั้น

ฉาบฉาบด้วยอุดมการณ์ราชาชาตินิยมข้นคลั่ก มันก็ยังเป็นละครคอเมดีที่มองสนุกสนาน มองเพลิดเพลิน ซึ่งก็เกิดมาจากผลงานการดูแล การเขียนบทแล้วก็การแสดงอย่างเที่ยงตรงของคณะทำงานบุพเพสันนิวาสเป็นการบรรลุผลกาลครั้งหนึ่งของละครไทย กล่าวได้ว่าเป็นกระแสที่แรงมากมาย กระทั่งกำเนิดกระแสออเจ้าฟีเวอร์ทั่วทั้งเมืองไทยอย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็โอกาสนี้ก็สร้างเซอร์ไพรส์อีกรอบกับ บุพเพสันนิวาส 2โดยค่าย GDH ได้ทำเซอร์ไพรส์ในโดยการประกาศสร้างซึ่งโปรเจกต์นี้ได้ร่วมหุ้นสร้างกับค่าย

 

ดูหนังออนไลน์บุพเพสันนิวาส 2 นอสตัลเจียแสนหวานราชาชาตินิยม

มาแรงไม่หยุดแบบผลักไม่อยู่กับ “บุพเพสันนิวาส 2” หนังฟอร์มยักษ์น้ำดีที่กลับจากละครดังระดับตำนานที่สร้างกระแสออเจ้าฟีเวอร์ด้วยประวัติศาสตร์ของสมัยกรุงศรีอยุธยา สู่การปรับโฉมเป็นภาพยนตร์ที่เล่าราวของกรุงรัตนโกสินทร์ ซึ่งเปิดตัวไปแค่เพียงวันเดียวก็โกยรายได้ไปๆมาๆกถึงกว่า 50 ล้านบาท ที่ใช้ทุนสร้าง 100 ล้านบาท รวมทั้งจะเริ่มฉายในปี 2021 นี้นโอวันได้ปัญหามาจากทาง สกว. สถานที่สำหรับทำงานศึกษาค้นคว้าต่างๆสกว. ต้องการให้พวกเราเผยแพร่การค้นคว้าเกี่ยวกับการเรียนรู้ไทยซึ่งบ่งบอกปัญหา

แล้วก็มีการพรีเซ็นท์ทางออก เราก็มาตีปัญหากันว่าพวกเราต้องการเผยแพร่หัวข้อนี้ให้กว้างที่สุดแล้วทำเช่นไรให้ตัวงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยที่บางบุคคลบางทีอาจมีความรู้สึกว่าไม่น่าบันเทิงใจมากแค่ไหน ให้มองสนุกสนานที่สุดเท่าที่จะทำเป็นก็เลยเลือกทำในต้นแบบหนังพวกเรามองมาหลายอาทิตย์แล้ว ก็ชั่งใจอยู่นานว่าจะเขียนถึงหนังหัวข้อนี้ดีไหม แล้วก็ปล่อยทิ้งเอาไว้โดยที่ไม่รีบเขียนอะไร เพราะว่าอย่างไรหนังก็ขายได้ด้วยตัวมันเอง แต่ว่าพวกเราก็จะบันทึกความรู้สึกส่วนตัวของพวกเราจากมุมมองของพวกเราไว้สักนิด

ในจอของโทรศัพท์เรื่องราวได้จบลงอย่างงดงาม

สำหรับภาคแรก ที่เรื่องราวอยู่ในสมัยสมเด็จพระท้องนารายณ์ฯ ที่กรุงอโยธยา พวกเราค่อนข้างจะพึงใจ ในด้านการมอบความเพลิดเพลินในครอบครัวและก็การกระตุ้นซอฟต์พาวเวอร์ จนถึงนับว่าเป็นการปรากฏก็ว่าได้ แต่ว่าเพียงพอเอาละครขยับมาทำเป็นภาพยนตร์อย่างพวกเราไม่ค่อยซื้อสักเท่าไหร่ (เหมือนกับนาคี 2) และมุ่งหวังว่ามาตรฐานมันจะขยับ ดูหนังออนไลน์บุพเพสันนิวาส 2 ขึ้นตามแล้วก็ให้ท่านค่าในแบบภาพยนตร์และก็เหมือนกันกับนางเอกสรุปในช่วงท้ายของภาพยนตร์ประเด็นการเขียนบันทึกในมุมมองต่างๆนั้นแล

สร้างตำนานรักผ่านโลกบทใหม่ที่ตรึงใจตรึงตาไปทั่วไทย ภาพยนตร์ เปิดตัวฉายวันแรก 28 เดือนกรกฎาคม 2565 ทำรายได้ทั่วทั้งประเทศ 51.19 ล้านบาทหนังได้รับความยินดีอย่างล้นหลามผ่านโลกอินเตอร์เน็ตจากผู้ได้โอกาสเข้าชมภาพยนตร์หัวข้อนี้แล้ว มีแม้กระนั้นคนบอกสนุกสนานมากมายๆทั้งยังเรื่องราวที่สวย ดูแล้วยิ้มไม่หุบ อิ่มอกอิ่มใจไปกับความรักของผู้แสดง การเก็บเนื้อหา การคั่นเกร็ดประวัติศาสตร์ อื่นๆอีกมากมายแม้กระนั้น คุณ จันทร์ยวีร์ สมดีใจ ผู้เขียนนามสมมุติ ผู้เขียนนิยายแนวพีเรียดเรื่อง ซึ่งเป็นแรงผลักดันให้กำเนิดภาพยนตร์

 แต่ว่าบนจอภาพยนตร์เรื่องราวความรักของทั้งยังกำลังจะเริ่มต้นใหม่อีกรอบ

โดยเรื่องราวเดินเรื่องในชาติโลกถัดมาของพี่หมื่น และก็การะเกด ในยุครัตนโกสินทร์ช่วงต้น (ราชการ1 – ราชการ3) สมัยก่อร่างสร้างเมือง เป็นระยะเชื่อมต่อระหว่างประวัติศาสตร์ไทยสมัยเก่า มาสู่การปรับปรุง แล้วก็ปรับปรุงประเทศ ตามแบบอารยธรรมตะวันตกในปัจจุบัน ทางคณะทำงานอาจจำต้องทำการบ้านอย่างมากถ่วงอย่างไม่ต้องสงสัยเรื่องราวคงจะไม่พ้นการอิงประวัติศาสตร์ในตอนนั้น เส้นเรื่องหลักดำเนินไปกับประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริง เหมือนกันกับที่พวกเราเขียนถึงหนังเรื่องอื่นๆที่มองในโรงได้แก่ ความแตกต่างด้านการศึกษา

อีกทั้งแทรกสอดเรื่องราววิถีชีวิตชีวิตความเป็นอยู่ของชาวไทยในช่วงนั้น รวมทั้งอาจมีการหยิบยกบุคคลทางประวัติศาสตร์ที่มีอยู่จริงมาเป็นตัวละคร เรียกว่าทำเอาแฟนๆลุ้นกันมากมายอย่างยิ่งจริงๆว่าจะออกมาในต้นแบบใดอ่อนราวเกี่ยวกับเด็กเอกถ่ายรูปอยากได้ทุนไปศึกษาต่อต่างแดนแต่ว่า ดูหนังออนไลน์ 24 ชั่วโมง ภาพของเขาไม่ผ่าน คุณครูเลยให้กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพมาใช้ แต่ว่าแล้วหลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์คิดไม่ถึงเกิดขึ้นกับที่โดนถ่ายด้วยกล้องถ่ายภาพนั้นและก็ประวัติความเป็นมาของผู้ที่ใช้กล้องถ่ายรูปนั้น

 

ดูหนังออนไลน์บุพเพสันนิวาส 2

บุพเพสันนิวาส ๒ ผลงานของผู้กำกับ ปิ๊ง อดิสรณ์

ผู้กำกับ รถไฟฟ้า มาหานะคุณ มีความยาวเกือบจะ 3 ชั่วโมง อีกนิดจะเท่าส่วนตัวเรา มันออกจะยาวเกินไป เนื่องจากว่าหนังต้องการจะขายอีกทั้งฉากคานหามของคู่พระนาง รวมทั้งขายอีกทั้งเรื่องประวัติศาสตร์ยุครัตนโกสินทร์ช่วงต้นด้วย ถ้าเกิดจะเรื่องมากแบบงี้ คงจะเหมาะสมเป็นละครแบบภาคแรกมากยิ่งกว่าสำหรับผู้ชมไม่จำเป็นที่ต้องมองภาคแรกมาก่อนก็สามารถมองเข้าใจ แต่ว่าหากเคยมอง ก็จะเข้าจิตใจบริบทบางสิ่งบางอย่างมากยิ่งกว่า อย่างเช่น cameos แล้วก็ มนต์กฤษณะเจ้าแม่กาลี อีกอย่างหนึ่งก็เลยเป็นจุดเริ่มของเรื่องราวแปลก

หนังประเด็นนี้เสมือนเกิดเรื่องราวของชายหนุ่มนักแสดงใหม่ แล้วพี่หมื่นกับแม่หญิงการะเกดที่กลับมาเกิดใหม่นั้นมาเป็นตัวเสริมกองทัพของไอ้หนุ่มคนนั้นอีกครั้งเสีย ดูหนังออนไลน์บุพเพสันนิวาส 2 มากกว่ารื่องราวของ “บุพเพสันนิวาส 2” กล่าวได้ว่าปังปุริเยสืบไปในทุกโลกชาติ เนื่องจากเปลี่ยนบรรยากาศของความเป็นอยุธยากรุงเก่า สู่ setting ของสมัยรัตนโกสินทร์ในตอนยุครัชกาลที่ 3 โดยเรื่องราวทั้งผองถูกเล่าผ่านตัวสำคัญคู่ขวัญอย่าง “โลก” , “เกสร”, แล้วก็ “เมธัส” ในช่วงนายห้างหันแตรนำเรือเอ็กซ์เพรสเข้ามาขายในประเทศไทย

สี่ปีที่ล่วงเลยไปการบรรลุผลนั้น ‘บุพเพสันนิวาส’ ถูกถือมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ความยาว 166 นาทีหรือเป็นเกือบจะสามชั่วโมง เล่าราวในอีกชาติของนักแสดงหลักจากเวอร์ชันละคร โลก ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ – ที่โชคร้ายอย่างมากว่าบทหรืองานควบคุมดึงสมรรถนะของเขาออกมาได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดวัดจากที่เขาเคยแสดงใน October Sonata, 2009นายช่างที่ฝันมองเห็นหญิงสาวเค้าหน้างามที่เขาไม่ทราบจะ และก็มารู้คราวหน้าว่าเป็น เกสร ราณี แคมเปน – ความถนัดการแสดงคอเมดีอันถูกต้องของคุณหามหนังไว้

คณะลูกขุนนางใหญ่หัวยุคใหม่และไม่เชื่อเรื่องบุพเพสันนิวาส

คุณศึกษาและทำการค้นพบไดอารี่ตั้งแต่สมเด็จพระทุ่งนารายณ์ฯ ของแม่หญิงการะเกด กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณในชาติก่อนที่แล้วและก็อยู่ในเวอร์ชันละคร ซึ่งเขียนด้วยภาษาผิดแปลกไปจากช่วงนั้น ทั้งพยากรณ์สถานะการณ์ต่างๆที่จะเกิดขึ้นแก่ไทยในอนาคต พอดิบพอดีกันกับการปรากฏตัวของ เมธัส พาริส อินทรโกมาลย์สุตหนุ่มน้อยที่พูดจาด้วยสำนวนเหมือนกันกับที่การะเกดเขียน ทำให้เกสรตระหนักถึงเรื่องราวของการเปลี่ยนที่ผ่านเวลารวมทั้งโลกชาติ ในเวลาที่การบ้านการเมืองของไทยขณะนั้นก็ปะทุถึงที่สุดแทบอีกทั้งเรื่องที่คาดคะเนมิได้

เมื่อประเทศไทยทำท่าจะไม่ยินยอมซื้อเรือกลไฟที่ชาวต่างชาติมาขาย กระทั่งบางทีอาจมีผลให้กองทัพอังกฤษบุกเข้ามาปิดน่านน้ำออกศึกได้เค้าเรื่องของภาพยนตร์เรื่อง “บุพเพสันนิวาส 2” ยังคงสไตล์คล้ายกับละคร กล่าวอีกนัยหนึ่ง การเล่าเรื่องราวในประวัติศาสตร์ในแบบอย่างที่มองนำสมัย เข้าใจง่าย ยิ่งได้ปิ๊ง อดิสรณ์ ผู้กำกับมือทองคำระดับแนวหน้ามาควบคุมดูแลผลงาน ยิ่งมีความรื่นเริงใจศิลป ตบมุขโบ๊ะบ๊ะกันอย่างไม่มองแออัด แล้วก็ให้กลิ่นของความเป็นอิสระยที่ดูแล้วไม่มีเบื่อ

นั้นเป็นเพียงแค่ชาติโลกถัดมาของพี่หมื่น รวมทั้งการะเกด ซึ่งเป็นคนละเรื่องกับ “โชคชะตา” ที่เป็นภาคต่อรุ่นลูกของผู้แสดงจากบุพเพสันนิวาสโชคชะตานั้นจะเติมเต็มให้บุพเพสันนิวาสบริบูรณ์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ดูหนังออนไลน์บุพเพสันนิวาส 2 โดยเกิดเรื่องราวในช่วงของพระผู้เป็นเจ้าด้านหลังสระขึ้นครองราชย์ เป็นตอนๆถัดมาที่ลูกโตเป็นชายหนุ่มแล้ว โทนเรื่องยังคงเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ ดังเดิม เป็นช่วงๆเปลี่ยนพระเจ้าแผ่นดิน เป็นอารมณ์ของการผลิตความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับประชากร

 

ดูหนังออนไลน์บุพเพสันนิวาส 2

บุพเพสันนิวาสจะพาพวกเรามาเจอกันอีกที

ถ้าว่าเวอร์ชันละครทำให้ผู้ชมเคลิ้มไปกับบรรยากาศอันแสนสงบของไทย เครื่องแต่งตัว ‘ไทยๆ’ รวมทั้งสารพันเมนูอาหารที่แม่การะเกดเสกสรรค์ขึ้นมา ตลอดจนเรื่องราวความรักของสาวทึนทึกนแก้ว สวยดื้อผู้ไม่ประสาสังคมในอดีตกาลอันแสนละลานตากับผู้ชายรูปงามเคร่งขรึม เป็นเจ้าเป็นนายทั้งยอมตกลงใจจะรักเพียงแต่การะเกดผู้เดียวในสมัยที่เพศชายมีภรรยาได้คราวละผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย (โดยผิดเห็นว่าเกิดเรื่องผิดแปลก) ตัวภาพยนตร์ก็รับไม้ต่อเกือบทุกกระแบะมือนิ้ว หากแม้มันจะมิได้เล่าผ่านสายตา ‘บุคคลภายนอก’เลย

อย่างการะเกดหรือเมธัส แม้กระนั้นไทยในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนแรกก็เชิญตื่นตาตื่นใจเนื่องจากเป็นสมัยที่เริ่มติดต่อกับต่างประเทศทั้งยังจีนแล้วก็ตะวันตก พวกเราก็ winner66 เครดิตฟรี เลยได้มองเห็นแม่เกสรแต่งตัวราวกับมีงานแฟชั่นวีกวันแล้ววันเล่า (และก็น่ามองด้วยสายตาถามไถ่ว่าเอ้ะ มนุษย์เราจะแต่งตัวมากแบบงั้นได้ทุกๆวันใช่หรือ วันปกติแม่ยังเล่นดนตรีขนาดนั้น แต่ว่าช่างเถอะ ก็หนังมันกำลังทำสมัยก่อนให้โรแมนติกอยู่!) หรือจะฉากนักแสดงทำครัวไทยที่ถ่ายทำด้วยมุมกล้องถ่ายรูปเสมือนประชาสัมพันธ์ รวมถึงเส้นเรื่องความรักที่สับ

ในชาตินี้ โลก หรือขุนโภคทรัพย์บดี

เป็นผู้เชื่อในบุพเพสันนิวาสรวมทั้งตามตื้อ แม่หญิงเกสร เพราะเหตุว่ารูปพรรณสัณฐานราวนางกำนัลฝันที่เขาฝันถึงทุกคืน แม้กระนั้นเกสรไม่เชื่อในบุพเพสันนิวาส เป็นเพศหญิงหัวก้าวหน้า เล่าเรียนวิชากับนักบวชขว้างลเลอกัวซ์ (โจนาธาน แซมซัน) รวมทั้งภาษาอังกฤษ และก็เพียงพอคุณได้เจอกับ เมธัส คุณก็พอใจเขามากยิ่งกว่า เนื่องจากว่าเมธัสหน้าฝรั่ง พูดอังกฤษได้ได้ และก็ใช้ภาษาแปลกเสมือนมาจากอนาคตเปลี่ยนจากสาวน้อยผ่องใสกับชายหนุ่มมาดเข้มมาเป็นสาวเก๋กับเพศชายช่างเซ้าซี้ ด้วยการให้บิดาโลกตะบี้ตะบันยิ้มสวยอ

เรื่องสำคัญทางประวัติศาสตร์ไทยสมัยรัชกาลที่ 3 ที่ตัวเอกทั้งยังสามจำต้องเข้าไปพันพัวหมายถึงการมีหน้าที่ของนักธุรกิจฝรั่งคนมีชื่อเสียงอย่าง เจ้าของห้างฯ ที่แรกในประเทศไทย ที่เปรียบเสมือนยอดเยี่ยมในตัวร้ายในหน้าหนังสือเรียนประวัติศาสตร์ไทย เนื่องจากว่าขัดแย้งเชิงพาณิชย์กับราชสำนัก ซึ่งในหนังหมายความว่า เสด็จในกรม เกี่ยวกับเรือกลไฟ ‘เอ็กสเปรส’ ที่เอามาเสนอขายแก่สยามประเทศ นอกจากนั้น หนังยังมีบุคคลสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ไทยสมัยนั้นคนอื่นอีก ตัวอย่างเช่น ไพเราะภู่ (นิมิตร พระลักษมีเหล่ากอ)

ฉากต่างๆถูกรังสฤษฏ์และก็จัดวางมาอย่างพอดี เป็นเค้าโครงเรื่องที่คาดการณ์ไม่ค่อยได้ ไม่เหยียดหยามผู้ชม และก็มีเสน่ห์ในแง่เต็มไปด้วยคำพูดตลก แต่ว่าก็เต็มไปด้วยสาระ ดูหนังออนไลน์บุพเพสันนิวาส 2 เกร็ดความรู้ทางประวัติศาสตร์มากมายด้วยเหมือนกัน ทั้งเป็น 3 นาทีที่กล่าวหาเป็นอิสระยในรัตนโกสินทร์ลงไปได้เช่นเดียวกันกับกิ่งทองใบหยก สำหรับคนใดกันแน่ที่มีความสามารถประวัติศาสตร์ หรืออ่านเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับช่วงนั้นมาบ้าง จะยิ่งสนุกสนานขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเกิดเรื่องขว้างลเลอกัวซ์ เจ้าของห้างหันแตร หมอบรัดเลย์

หากจะให้รีวิว “บุพเพสันนิวาส 2” คงจะอดดูมิได้ว่าเค้าโครงเรื่อง

แล้วก็เพราะภู่นักแสดงที่แคสต์ก้าวหน้าที่สุดเป็น“ขว้างลเลอกัวซ์” ด้วยเหตุว่าเกือบจะถอดร่างจากรูปภาพขว้างลเลอกัวซ์ในประวัติศาสตร์มาเลย เช่นเดียวกันกับนั่งเครื่องข้ามกาลเวลาโดเรมอนมาแสดงให้พวกเรามอง คาแร็กเตอร์ก็เล่นได้อย่างน่าไว้ใจ มองเป็นคนมีความสามารถ เรารู รวมทั้งมีความเร้นลับสลับซับซ้อนของความนึกคิดในบางครั้งที่จริง มีหลายทีที่นักเขียนระลึกถึง พี่มากมาย พระโขนง (2013) ในแง่ว่าหนังเล่าในอดีตกาลและก็เล่นตัวกับความลื่นไถลไหลเรื่องเวลาเพื่อขับเน้นย้ำความแฟนตาซีแล้วก็ความตลกขบขัน

แม้กระทั้งการที่นักแสดงหนึ่งอ้างอิงถึง ไมเคิล เฟลป์ส นักกีฬาในศตวรรษที่ 21 ทั้งปวงทั้งหมดนี้เกิดขึ้นอย่างจงใจรวมทั้งตั้งมั่นเพื่อผลดีโพดผลบางประการในทางของการเล่าเรื่อง แล้วก็ตัวหนังก็ใส่ใจรู้ว่าได้ละลายเส้นแบ่งเรื่องเวลาต่างๆเพื่อการนี้ แม้แต่ว่า ‘บุพเพสันนิวาส 2’ มิได้แจ้งชัดประเด็นการละลายหรือปล่อยปละละเลยความสมจริงสมจังขนาดนั้น ซึ่งจริงๆแล้วก็บางครั้งก็อาจจะมองดูได้ว่าเป็นการทำเพื่อโรแมนติเตียนไซส์อดีตกาลของประเทศไทยให้หอมหวานรวมทั้งรับส่งกับการเล่าเรื่องของหนัง

ผู้ใดกันมันจะไปเพ้อฝันลงแม้มองเห็นอ้ายอีคนใช้สักคนเดินข้างหลังลายพร้อยมาแสดง ไม่ว่าจะเป็นภาษาที่นักแสดงใช้, ฉากที่นักแสดงเดินเข้างานวัดแล้วก็เล่นกระเช้าสวรรค์ แล้วก็หมอบรัดเลย์ยู่ครึ่งเรื่องที่ดูแล้วไม่น่าจะเพียงแค่เผื่อผูกดวงใจแม่เกสร แม้กระนั้นคงจะเอาไว้ผูกจิตใจผู้ชมด้วยบรอดคาซท์ ไทยฯ เป็นการเขียนบทขึ้นมาใหม่ภายใต้ท่วงท่าของความเป็นละครคร่ำครวญหาอดีตกาลที่ยิ่งใหญ่รวมทั้งสวยเกินกว่าเรื่องจริงกระทั่งมะม่วงน้ำปลาหวานและก็หมูกระทะ สะกดรอยสถานที่ กระตุ้นเศรษฐกิจไทยในหลายสาขาอาชีพ

เป็นหนังไทยที่ร่วมหุ้นสร้างระหว่างค่าย GDH แล้วก็บริษัทบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ด้วยแรงดลใจจากละครทีวีเรื่องซึ่งบรอดคาซท์ไทย เทเลวิชั่นฯ ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนิยายชื่อเดียวกันของ ทำเป็นละครทีวีออกฉายในปี 2561จนกระทั่งกำเนิดการปรากฏ “ออเจ้า” ไปทั้งประเทศและก็เมืองนอก อีกทั้งการแต่งชุดไทย ของกินไทย ขนมไทยโบราณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *