หนัง ฟาส 10 ดูหนังใหม่2023 เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย

หนัง ฟาส 10

หนัง ฟาส 10 Fast & Furious X ควบคุมโดย หลุยส์ เล็ทเทอร์เรียร์ (Clash of the Titans, The Incredible Hulk) นำแสดงโดยทีมนักแสดงที่กลับมาอีกครั้งอย่าง มิเชลล์ รอดริเกซ, ไทริส กิ๊บสัน, คริส “ลูดาคริส” บริดเจส, นาตาลี เอ็มมานูเอล, จอร์ดานา บรูว์สเตอร์, ซง คัง, เจสัน สเตแธม, จอห์น ซีนา และ สก็อตต์ อีสต์วู้ด ร่วมด้วยนักแสดงรางวัลออสการ์ เฮเลน มิร์เรน และ ชาร์ลิซ เธอรอน

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังร่วมแสดงโดยกลุ่มดารากรุ๊ปใหม่สำหรับแฟรนไชส์นี้ ซึ่งรวมทั้งผู้แสดงรางวัลออสการ์ บรี ลาร์สัน ในบท เทส บุตรสาวมิสเตอร์โนบอดี้ , อลัน ริชท์สัน (Reacher) ในบท เอมส์ หัวหน้าคนใหม่ของเอเจนซี ผู้มิได้ปลื้มปิติในตัวผู้ร่วมทีมของดอมพอๆกับมิสเตอร์โนบอดี้หัวหน้าคนเก่า, แดเนียลา เมลชีเอ้อร์ (The Suicide Squad) ในบทน้องสาวของเอเลน่าภรรยาคนแรกของดอม ร่วมด้วย ผู้แสดงผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ในตำนาน ริต้า โมริโน ในบทยายทอเร็ตโต้ ของดอมแล้วก็มีอา

เรื่องย่อ หนัง ฟาส 10 สิ่งที่คนเขียนเองจำต้องกาดอกจันถือตัวโตๆก็คือ หากแม้หนังภาคนี้จะนับว่ามีไทม์ไลน์ที่ถัดมาจากภาค 9 แม้กระนั้นสถานะการณ์รวมทั้งแรงผลักดันหลักของบทในภาคนี้ จะเชื่อมโยงมาจาก ‘Fast Five’ (2011) โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากรถลากตู้นิรภัย ที่ในหนังจะเอาภาพนั้นกลับมาย้อนให้มองอีกครั้งแบบเต็มๆเลย

แต่ว่าไม่ใช่แค่การตัดหนังมา Flashback เฉยๆแต่ว่าตัวหนังยังมีกิมไม่กด้วยการเพิ่มซีเควนซ์ของผู้แสดง ดันเต้ เรเยส (Jason Momoa) ลูกชายของเจ้าพ่อสารเสพติด เฮอร์แนน เรเยส (Joaquim de Almeida) โดยยิ่งไปกว่านั้นเหตุที่เป็นต้นเหตุความไม่ลงรอยกันของดันเต้ที่มีต่อครอบครัวของดอมลงไปในซีนนั้นได้อย่างกลมกลืนด้วย เพราะฉะนั้น ผู้ใดที่ยังมิได้มอง ‘Fast Five’ หากได้โอกาสมองเพื่อทำการบ้านก่อนไปดูภาคนี้ก็จะดีครับผม

หนัง ฟาส 10 เกิดเรื่องราวภายหลังภารกิจมากมาย

และก็การบากบั่นปัญหามากมาย ดอม ทอเร็ตโต้ รวมทั้งครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทแล้วก็แซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ ขณะนี้ พวกเขาจะได้ประจันหน้ากับคู่ปรปักษ์ที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา: ภัยรุกรามน่าสยองจากเงาอดีตกาล ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้จริงจังจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงแล้วก็ทำลายทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง และก็ทุกคนที่ดอมรัก ไปชั่วกับชั่วกัลป์

ดูราวกับว่า หนัง ฟาส 10 Fast X จะได้ผู้ที่ติดอกติดใจรวมทั้งหลงใหลในตัวหนังมากำกับซะแล้ว พวกเราทุกคนรู้ว่า ถ้าเกิดหนังเรื่องไหนถูกทำขึ้นมาด้วยความเสน่หาอย่างแท้จริง แฟนหนังที่ติดตามจะไม่มีวันผิดหวังอย่างไม่ต้องสงสัย มารอติดตามมองกันว่า การกลับมาในคราวนี้ของเฟรนไชส์สุดสนุกจะออกมาคืออะไร คอยติดตามดูกันได้ 18 เดือนพฤษภาคมนี้ในโรงหนัง

ภายหลังที่ทางยูนิเวอร์แซลพิกพบร์สได้ปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างใหม่ ซึ่งเป็นตัวอย่างลำดับที่สองของ Fast X (2023) หรือ เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10 ที่จะเป็นบทแรกก่อนที่จะมีการจบเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงในภาคถัดไปออกมาได้ไม่นาน ท่ามกลางการทำลายด้วยระเบิดลูกยักษ์และก็รถยนต์ซิ่งปริมาณอย่างมากมาย winner66 เครดิตฟรี ก็มีอีกสองผู้แสดงที่สะดุดตาไม่แพ้กับคนร้ายคนใหม่อย่าง ดันเต้ ที่เล่นบทโดย เจสัน โมโมอา รวมทั้งผู้แสดงหลักของเรื่องอย่าง โดมินิค ทอเรตโต้ ของ วิน น้ำมันดีเซล สองผู้ที่พวกเรากำลังกล่าวถึงกันนี้ก็คือ สมัยก่อนคู่ต่อสู้อย่าง ฮาน ที่สวมบทโดย ซอง คัง รวมทั้ง ชอว์ ที่สวมบทบาทโดย เจสัน สเตแธม

จุดมุ่งหมายของเขาเป็นการจบระยะเวลาในรูปภาพยนตร์กลุ่มนี้ “ด้วยสามัญสำนึกคุณและก็ความภูมิฐาน” เวลาที่เขาให้ความเห็นว่า “โชคร้าย” เท่าใดที่มองเห็นความแตกร้าวของเขากับน้ำมันดีเซลทำให้ความเห็นของมหาชนเกี่ยวกับ Fast & Furious เสื่อมถอยลงในระดับหนึ่ง:

“วัตถุประสงค์ของฉันตลอดมาเป็นการจบการเดินทางอันน่าทึ่งของฉันด้วยแฟรนไชส์ ‘Fast & Furious’ ที่น่าทึ่งนี้ด้วยความซาบซึ้งแล้วก็สง่างาม โชคร้ายที่บทพูดสาธารณะนี้ทำให้น้ำขุ่นหมอง โดยไม่พิจารณาว่าฉันมั่นอกมั่นใจในจักรวาลของ ‘Fast’ และก็มัน ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการเสนอให้กับผู้ชมอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งผมขอให้อดีตกาลดาราร่วมและก็คณะทำงานของผมโชคดีแล้วก็ประสบผลสำเร็จในบทถัดไป”

ปฐมบทสุดสนุก ปิดตำนานครอบครัวตัวแรงทะลุแดนนรก คนจำนวนไม่น้อยบ่นว่าหนังฟาสท์มันไม่มีอะไรใหม่ๆแล้ว เว้นเสียแต่ฉากแอคชั่นคุยอวดเหม็นไร้สาระ…ซึ่งภาคปัจจุบันนี้ ก็ยังคงมีจุดขายดังที่กล่าวผ่านมาแล้วที่เหนียวแน่

แม้กระนั้นภาคนี้กลับมีกิมมิคนิดๆหน่อยๆที่ทำให้หนังภาคนี้ “มองมีอะไร”ให้ค้นหาพอเหมาะพอควร บนความอิหยังหวะของผู้แสดง รวมทั้งบทนิดๆหน่อยที่พอเพียงจะละเลยไปได้…

FAST X หนัง ฟาส 10 เริ่มด้วยการย้อนอดีตเล่าไปถึง Fast Five เมื่อปี 2011 เมื่อ ดอม รวมทั้งครอบครัวของเขา ทำร้าย “เฮอร์นาน เรเยส” ราชาสารเสพติดชาวบราสิเลียน กระทั่งหมดสภาพบนสะพานในนครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล แล้วก็จากเหตุดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ทำให้ เฮอร์นาน เรเยส เสียชีวิต โน่นทำให้ “ดันเต้ เรเยส” (สวมบทโดย เจสัน โมโมอา) ลูกชายของเขาที่อยู่ในเรื่องราวคราวนั้นด้วย ใช้เวลาถึง 12 ปีเต็ม เพื่อคิดแผนสำหรับการกลับมาล้างแค้น ดอม รวมทั้งครอบครัวที่เขารักคนเจ้าชู้ครึ้ม โดยมีเป้าหมายเป็น “ลีโอ อาเบโล เพอร์รี” ลูกชายวัย 8 ขวบของดอม

“Fast X” มีฉากเครดิตทิ้งทายเอาไว้กี่ตัว แล้วมันสร้างเซอร์ไพรส์สักมากแค่ไหน

เพราะเหตุว่า “จัสติน ลิน” ดูหนังfast10 ประกาศอนตัวจากการเป็นผู้กำกับไปจากทันควัน เพื่อเพียงแค่ไม่กี่อึดใจก่อนที่จะหนังจะเริ่มถ่ายทำ ให้ภาคนี้ได้ส่งไม้แม้กระทั่งกับ “หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์” ที่เคยผ่านงานปังๆอย่าง Now You See Me อีกทั้ง 2 ภาค รวมทั้งหนังเครือญาติ Clash of the Titans ต่อให้เป็นประสานมือต่อแบบทันทีไม่น้อย แม้กระนั้นเขาก็สามารถปรับพฤติกรรมกับวัฒนธรรม หรือบางทีก็อาจจะพูดได้ว่า “แฟมิลี่” ของหนังเชื้อสายฟาสต์ได้อย่างเร็วเช่นเดียวกัน

จุดเด่นของ หนัง ฟาส 10 FAST & FURIOUS X การรวมตัวของ 2 วีรบุรุษ ดีซี-มาร์เวล “เจสัน โมโมอา” (อควาแมน) วีรบุรุษจากดีซีที่ถูกเอามาเป็นคนร้าย “ดันเต้ เรเยส” ซึ่งเป็นการเล่นบทร้ายคราวแรกในรอบ 10 ปีของ โมโมอา และก็ “บรี ลาร์สัน” วีรบุรุษจากมาร์เวล (กัปตันมาร์เวล) มารับบท “เทส” บุตรสาวคนเก่งของมิสเตอร์โนบอดี้ ที่ขณะนี้ไม่รู้เรื่องว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร ข้างหลังภาค 9 เรือบินของเขาถูกสอยตก

รวมทั้งความใหญ่โตของการมี 4 ศิลปินสาวดีกรีผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ ริต้า โมเรโน่, เฮเลน ภรรยาร์เรน, ชาร์ลิซ คุณรอน รวมทั้ง บรี ลาร์สัน ที่มาแสดงอยู่ในหนังเรื่องเดียวกัน

ส่วนเรื่องราวใน ‘Fast X’ ก็จะเป็นเรื่องราว 12 ปีต่อจากนั้นนะครับ เพราะว่าภายหลังที่เฮอร์แนนถูกฆ่า มันเปลี่ยนเป็นชนวนเหตุให้ดันเต้ออกไล่ล่าครอบครัวของดอมด้วยการล้างบางสมาชิกครอบครัวทั้งสิ้นเพื่อหวังจะให้ดอมรู้สึกทรมาทรกรรมไม่มีความต่างจากเขา ดันเต้เปลี่ยนเป็นคนร้ายที่ขนาดคนร้ายอย่างไซเฟอร์ (Charlize Theron) ก็ยังเอาไม่อยู่ แล้วก็ท้ายที่สุด ครอบครัวของดอม

ทั้งยัง เลตตี้ ออร์ทิซ (Michelle Rodriguez), มีอา โทเรตโต (Jordana Brewster), โรมัน เพียร์ซ (Tyrese Gibson), เทจ ขว้างร์กเกอร์ (Ludacris), ฮาน (Sung Kang) รวมทั้ง แรมซีย์ (Nathalie Emmanuel) ควรมีอันแตกนกกระสานกระจัดกระจายไปกันคนละด้าน ก่อนที่จะดอมจะเริ่มรู้สึกตัวว่า จุดหมายในที่สุดของดันเต้ไม่ใช่ตัวเขาเอง แม้กระนั้นเป็น ลิตเติล ไบรอัน (Leo Abelo Perry) ลูกชายวัย 8 ขวบคนเก่งของดอมต่างหาก อีกปัญหาใหญ่ของดอมก็คือ เอเจนซี หน่วยงานที่รอควบคุมดูแลคณะทำงานของดอม ก็ถูกเปลี่ยนมือ เปลี่ยนแปลงหนทาง หันมาไล่ล่าดอมแล้วก็ครอบครัวแทน มีแต่เพียง เทสส์ (Brie Larson) บุตรสาวของมิสเตอร์โนบอดี้ ที่รอช่วยเหลืออยู่ไกลๆ

ข้อบกพร่องของ FAST & FURIOUS X ปกติของหนังแฟรนไชส์ FAST & FURIOUS ที่จะมีฉากอิหยังวะ ให้พวกเราได้ปวดศีรษะกันบ้างบางส่วนถึงปานกลาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากสละชีวิตเพื่อช่วยเหลือเพื่อนพ้อง คู่รัก ครอบครัว ช่วยเซฟโลก หรืออะไรก็ตาม ซึ่งใน FAST X มันมองไม่ค่อยมีเหตุผลที่จะตายสักเท่าไหร่ เรียกว่าบิวต์มาอารมณ์ผู้ชมยังไม่ถึง ตอนมองก็ได้แค่นั่งท้วงในใจว่า เอาอย่างงี้เลยหรอ ยอมตายเลยหรอ

ส่วนใดส่วนหนึ่งบางทีก็อาจจะเป็นเนื่องจากหนังได้ถูกวางรากฐานเอาไว้อยู่แล้ว

โดยกลุ่มสร้างชุดเดิม ที่นำกลุ่มโดย จัสติน ลิน นั่นเอง ทำให้พวกเราเชื่อใจประเด็นการเดินเรื่องและก็เล่าแบบไม่มีรอยต่อไปในภาคนี้ไปได้เลย งานดูแลของ หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์ ยังคงเส้นอาจวาและก็เอกลักษณ์ของเฟรนไชส์หนังประเด็นนี้อย่างดีเยี่ยม เป็นประสบการณ์ 2 ชั่วโมงนิดๆที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นชักชวนเหวอและไม่มีเหตุผลอะไรก็ตามเลยสักหน่อย กลับเต็มไปด้วยอรรถรสความมันส์แล้วก็ความเพลิดเพลินจำพวกระเบิดเมืองเป็นจุล

สำหรับ หนัง ฟาส 10 ที่ได้ จัสติน ลิน มาร่วมทีมเขียนบทกับ “ดินแดน มาซัว” ที่รู้จักดีกันดีมาตั้งแต่เฟรนไชส์สมัยแรกๆรวมทั้ง “มึงปรี่ สก็อต ทอมป์สัน” จากหนัง Wrath of the Titans ที่ถูกดึงตัวว่าร่วมพร่ำสอนบท แน่ๆว่าหนังยังสืบต่อเรื่องราวเอาไว้ได้ออกจะแยบคาย แม้กระนั้นแม้จะสอบถามหาถึงแก่นสารต่างๆแล้วนั้น น่าจะจำเป็นต้องบอกไม่อ้อมค้อมว่า Fast X เป็นหนังที่ออกจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อนรวมทั้งหาสาระอะไรเกือบจะมิได้เลย เพียงแต่ว่ามันยังสามารถทำให้ผู้ชมเอ็นหน้าจอยไปด้วยมันได้ดิบได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนคลับที่จะกรี๊ดกร๊าดไปกับ easter eggs ต่างๆที่วางเรียงรายได้อีกทั้งเรื่อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *