หนัง มังกร ดูหนังฟรี ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ 2024

หนัง มังกร

หนัง มังกร House of the Dragon ภายหลังจาก ‘Game of Thrones’ สิ้นสุดไปได้ 3 ปีพร้อมการประกาศสร้างซีรีส์ภาคแยกมากท้ายที่สุดปี 2022 ซีรีส์สปินออฟต่อยอดการบรรลุเป้าหมายชุดแรกอย่าง ‘House of the Dragon’ หรือเรื่องราวของเชื้อสายทาร์เอ็งเรียน ชาติมังกรผู้ครองบัลลังก์สูงสุดที่เวสเทอรอคอยส ซึ่งเรื่องราวของซีรีส์จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้ว 172 ปีกลายการมาถึงของ แดเนริส ทาร์มึงเรียน หรือราชินีมังกรคึกคะนองการรบที่ ‘Game of Thrones’ โดยเรื่องราวของซีรีส์จะย้ำไปที่เรื่องที่ทำให้บัลลังก์ของ วิเซริส ทาร์เอ็งเรียน กษัตริย์ที่เวสเทอรอคอยสจะต้องโหยกเหยก ทั้งยังความใฝ่สูงของ เดมอน ทาร์มึงเรียน พระน้องชายที่ครอบครองกำลังทหารทั่วทั้งเมือง รวมทั้งความไม่เที่ยงว่าลูกในพระท้องของราชินีจะเป็นชายหรือหญิง แต่ว่าเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจ ราชาวิเซรีสก็เลยจัดงานแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่เพื่อฉลองพระบุตรชายที่ท่านรอ แล้วก็ในเวลาที่ไฟการทำศึกกำลังคอยการปะทุ เจ้าฟ้าหญิงเรเนียรา ทาร์เอ็งเรียน กำลังพบเจอบททดลองสำคัญสำหรับในการปกป้องรักษาบัลลังก์ของเครือญาติมังกรอย่างทาร์มึงเรียน

หนัง มังกร แล้วก็ที่น่าจะเป็นสีสันและก็ทำให้ซีรีส์บันเทิงใจมากมายๆ

ก็คือการมีอยู่ของ แมตต์ สมิธ (Matt Smith) ในบท เดมอน ที่ก็มองเป็นภูติผีปีศาจสมชื่อทั้งยังน่าหวาดหวั่นแล้วก็มีเสน่ห์ในแบบอย่างล้นเหลือ ด้าน แพดดี คอนสิดีน (Paddy Considine) ที่มาสวมบทวิเซริส กษัตริย์ผู้จะต้องรั้งบัลลังก์ก็ทำให้ผู้แสดงมีมิติดีทีเดียวแถมยังสร้างความช็อกให้ผู้ชมอย่างนึกไม่ถึงอีก ส่วนชายหนุ่มๆก็คงจะรู้สึกชื่นชอบ โอลิเวียร์ ตาราง (Olivia Cooke) คนรับบท แอลิเซนต์ ไฮทาวเวอร์ หญิงงามที่เวสเทอรอคอยสที่อีกทั้งงามสง่าและก็เฉลียวฉลาด หนัง มังกร

ซึ่งในซีรีส์ช่วงแรกจะต้องสารภาพครับว่าพวกเราบางทีอาจจะยังมิได้มองเห็นอะไรเยอะแค่ไหน เพราะเหตุว่าย้ำปูข้อมูลความเชื่อมโยงผู้แสดงและก็การบ้านการเมืองในเครือญาติทาร์มึงเรียนให้ครบถ้วนสมบูรณ์ก่อน โดยเหตุนั้นถ้าหากผู้ใดกันมุ่งมาดว่ามันจะตูมตามและก็ปลุกอารมณ์แบบ ‘GOT’ ตอนต้นเลยก็จะต้องพูดว่า การจะต้องมาเริ่มปูข้อมูลของเครือญาติเดียวใน ‘House of the Dragon’ คงจะแปลงเป็นข้อบกพร่องสำคัญที่ถ้าหากผู้ชมผิดจริตกับเรื่องแนวจักรๆสกุลๆชิงบัลลังก์แย่งอำนาจกันก็อาจมีเทหลังมองไปตอนเดียวได้เช่นกัน

 

หากต้องการจะให้กล่าวอย่างย่อย่นที่สุด

‘House of the Dragon’ ก็คือ ‘Game of Thrones’ หรือ ‘GOT’ แบบย่อขนาดเล่าเพียงแค่เรื่องราวการช่วงชิงบัลลังก์ในเชื้อสายทาร์เอ็งเรียน ซี่งเป็นชนวนการทำศึก The Dance of the Dragons ซึ่งจุดเด่นสิ่งแรกจากการดูตอนต้นมาและก็พบว่า ผู้แสดงในซีรีส์หัวข้อนี้จะย่อยง่าย จำง่ายดายยิ่งกว่า ‘GOT’ เพราะว่ามันเกือบจะแบ่งหน้าที่เด่นชัดรวมทั้งภาระหน้าที่ผู้ชมก็ราวกับถูกหารด้วย 7 เนื่องจากเล่าราวเพียงแค่เครือญาติเดียว (ฮ่าาาา) เลยช่วยลดความสลับซับซ้อนไปได้มากเลย หนัง มังกร

ประการถัดมาเป็นจำต้องสารภาพล่ะว่า ‘House of the Dragon’

รู้สึกตัวดีว่าผู้ชมโดยมากเคยมอง ‘GOT’ มาแล้ว โดยเหตุนี้เอกลักษณ์ที่ผู้ชมเคยชินทั้งยังความโหดร้ายทารุณระดับเลือดสาด ซึ่งก็มีฉากน่ากลัวและก็เชื้อเชิญช็อกมันตั้งแต่แรกอยู่เยอะพอสมควร ฉากนู้ดของเหล่าหญิงคณิกาก็มีแพลมๆมาบ้าง แม้กระนั้นที่ตื่นตาตื่นใจก็เห็นจะเป็นการที่ซีรีส์ไม่ต้องกั๊กไว้แบบ ‘GOT’ แล้ว โดยเหตุนั้นพวกเราเลยได้มองเห็นมังกรตัวเป็นๆเดินไปๆมาๆบนจอกันจุใจพอเหมาะพอควรแม้ว่าจะยังไม่มีแอ็กชันอะไรมากมายนอกเหนือจากบินโฉบลงมา เข้าถ้ำแล้วก็พ่นไฟนิดหนึ่งก็ตาม ซึ่งประสิทธิภาพงานซีจีก็ดีแม้ว่าจะฉายบนจอภาพยนตร์ก็เนียนตาไม่ขวยเขินเลย eva 2021 พากย์ไทย

รวมทั้งที่ไม่กล่าวถึงมิได้เป็นเหล่านักแสดงใหม่ๆที่ซีรีส์เสนอซึ่งแม้ว่าจะมีแม้กระนั้นเครือญาติทาร์มึงเรียนแต่ว่าก็มาครบตลอดตัวดีตัวเลวให้พวกเราลุ้นรวมทั้งก่นดุด่ากันระหว่างมองไม่ได้มีความแตกต่างจาก ‘GOT’ เลย อีกทั้งเจ้าฟ้าหญิงเรเนียรา ที่ได้ผู้แสดงสาว ไม่ลลี อัลค็อก (Milly Alcock) มาสวมวิกผมขาว ท่าทีคล่องแคล่วและก็เรื่องราวที่คุณจะต้องฝ่าฝันเพื่อราชสำนักสารภาพในสถานะของคุณเหนือผู้หญิงที่ถูกกีดกั้นจากบัลลังก์ก็ทำให้ผู้ชมต้องการเอาใจช่วยได้อย่างง่ายดาย

Dragonheart: Battle for the Heartfire (2017) ดราก้อนฮาร์ท 4 มหาการรบมังกรไฟ

DragonHeart ภาคแรกนับว่าเป็นหนึ่งในหนังแฟนตาซีย้อนยุคที่ผสมกลิ่นเรื่องของอัศวินแล้วก็การเสี่ยงอันตรายได้อย่างพอดี ที่สำคัญเป็นมีแง่คิด มีรายละเอียดเชิญให้ติดอกติดใจ จนถึงทุกวันนี้ถ้าหากได้โอกาสผมก็ยังเอามามองอยู่เป็นประจำ

แล้วหนังชุดนี้ก็มีภาคต่อแบบทำลงวีดีโอ/ลงแผ่นอยู่เรื่อยนะครับ จนกระทั่งภาคนี้ก็มาถึงภาคที่ 4 แล้ว แต่ว่าถ้าเกิดไล่ไทม์ไลน์รายละเอียดแล้วภาคนี้ก็เป็นเหตุภายหลังจากภาค 3 ราวๆ 70 ปี ถึงกระนั้นก็ยังเป็นเหตุก่อนภาคแรกอยู่

สรุปก็คือหนังใช้สูตรเดียวกับ The Scorpion King น่ะขอรับ ภาคต่อทั้งหมดทั้งปวงก็คือภาคก่อนหน้าทั้งหมด และก็ในทางประสิทธิภาพก็อาจจำเป็นต้องพูดว่าก็เชื้อเชิญให้รำลึกถึง The Scorpion King อีกแบบเดียวกัน ด้วยเหตุว่ามันมีความสนุกสนานน่าติดตามน้อยกว่าต้นฉบับมากมาย หนัง มังกร

เรื่องในภาคนี้ เกี่ยวกับ ดราหรูหรา (ให้เสียงโดย Patrick Stewart) มังกรไฟผู้รักษากษัตริย์กาเรตต์ (Valeriu Bazu) แต่ว่าแล้วกษัตริย์ได้สิ้นพระชนม์ ทำให้บัลลังก์ว่างลง แล้วก็คนที่มีสิทธิ์ในบัลลังก์ก็คือพระราชหลาน (หลาน) ทั้งยัง 2 ของท่าน

แต่ถ้าว่าทั้งสองกลับชิงดีชิงเด่นแข่ง ฟาดฟันกันเพื่อบัลลังก์ และก็อยากได้อำนาจอันอย่างใหญ่โตของมังกรดราเก๋จนถึงชาติบ้านเมืองระส่ำ รวมทั้งเรื่องราวยิ่งทรามเมื่อหัวใจของดราเก๋ถูกลักขโมยไปอีก โน่นทำให้ทั้งคู่จำเป็นต้องหยุดความไม่ลงรอยกัน และก็หันมาช่วยเหลือกันตามหาหัวใจของดราเก๋คืนมาให้ได้

ว่าตามจริงพล็อตจัดว่าเหมาะสมครับผม เรื่องของญาติพี่น้องที่จะต้องดูแลอาณาจักร กลับไม่เคยรู้ว่าควรปฏิบัติตนอย่างไรในฐานะหัวหน้า รวมทั้งยังหลงในอำนาจจนกระทั่งทำให้ประเทศกำเนิดความย่ำแย่ ซึ่งพล็อตอย่างนี้เอื้อให้มีการศึกษาเรื่องราวดีๆได้อย่างมาก

ไม่ว่าจะการเรียนเพื่อเป็นหัวหน้าที่ดี หรือการเล่าเรียนความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวระหว่างกัน ไหนจะการเสี่ยงอันตรายที่ถ้าผูกเรื่องดีๆก็จะส่งผลให้เกิดฉากตรึงใจ ชนิดว่าช่วงแรกลูกพี่ลูกน้องไม่ถูกกัน แต่ว่าพอเพียงมีภัยก็เบาๆตระหนักถึงค่าของกันและกัน รวมทั้งหันมาประสานมือกันอะไรอย่างงั้น

ว่าตามจริงหนังก็มีอะไรอย่างนั้นอยู่บ้างครับผม แต่ว่าการนำเสนอยังไม่จับอกจับใจเพียงพอ การเล่าเรื่องก็ไม่เชิญชวนให้ติดตามอะไรสักมากแค่ไหน มันค่อนข้างจะเรื่อยเหลือเกินนิด ซึ่งจริงๆก็เป็นอะไรที่กะอยู่แล้วล่ะขอรับว่ามันอาจจะออกมาราวๆนี้แหละ หนัง มังกร

พอสมควรแล้วผมก็มานั่งถามตนเองน่ะครับผมว่าเพราะเหตุไรถึงยังติดตามหนังชุดนี้ รวมทั้งเจอคำตอบกล้วยๆว่า ก็เพราะเหตุว่ามองมาตั้งแต่ภาคแรก หากแม้หัวใจจะรู้อยู่ว่าความสนุกสนานแล้วก็ความดีของหนังมันคงจะไม่เท่าภาคแรกได้ แม้กระนั้นก็เนื่องจากว่าบุญเก่าของภาคแรกนั่นเองที่ทำให้อย่างไรพวกเราก็อยากทราบว่าภาคต่อมันจะมีเรื่องมีราวราวเป็นอย่างไร

โน่นก็อาจเป็นเหตุผลที่บริษัทขยันสร้างภาพยนตร์ภาคต่อจากหนังดังๆของตนเองออกมาอยู่ตลอดน่ะขอรับ เนื่องจากว่าทราบว่ามันขายได้ จะได้มากได้น้อยก็ว่ากันไป แต่ยังไงมันก็ยังควรมีคน (แบบผม) ตามไปพบมาดูอยู่ดี

เรื่องย่อภ.แอนิเมชัน ปาฏิหาริย์ไวกิ้งปราบมังกร 2 (HOW TO TRAIN YOUR DRAGON 2)

กลับมาอีกทีกับภาพยนตร์แอนิเมชันแนวเสี่ยงอันตรายภาคต่อของ ปาฏิหาริย์ไวกิ้งปราบมังกร 2 (HOW TO TRAIN YOUR DRAGON 2) ผลงานที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขา Best Animated Feature Film of the year จากการดูแลของ ดีน เดอบลัวส์ ที่ผลิตมาจากหนังสือชุดสำหรับเด็กของเครสสิดา วัวเวล มหากาพย์ภาพยนตร์สุดตื่นเต้นกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น 5 ปีถัดมาภายหลังที่ ฮิคคัพ ไวกิ้งชายหนุ่มผู้กล้าหาญสร้างมิตรกับมังกรที่ได้รับบาดเจ็บและก็เปลี่ยนชีวิตของชาวเบิร์คและก็เหล่ามังกรไปนิรันดร ด้วยเหตุว่าพวกเขาสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างเงียบๆสุขบนเกาะสุดแปลกสำหรับมังกรไปซะแล้ว เมื่อ หน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้นเรื่อยๆ ฮิคคัพ รวมทั้งมังกรคู่ใจได้โบยบินเพื่อหาคำตอบต่างๆที่มากกว่าที่เขาคิดไว้ แล้วก็เมื่อความสงบสุขของชาวไวกิ้งกับมังกรกำลังถูกรบกวน เขาก็เลยจะต้องออกมาต่อสู้โดยได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก เอเร็ต นักล่ามัขี้งกรและ แอสทริด สนอทเลาท์ แล้วก็ผองสหายชาวไวกิ้งที่ต่างร่วมมือกันช่วยเหลือ ฮิคคัพ ทำให้ ฮิคคัพ ได้ศึกษาและทำการค้นพบคำตอบที่ได้ตามหามานานอปิ้งคิดไม่ถึง

Wish Dragon: อะลาดินดินแดนมังกรของเฉินหลง มองเพลิดเพลินกระทั่งขึ้นชั้น 1

เกิดเรื่องราวของ ติ่น เด็กผู้ชายที่แอบดำเนินการขี่รถยนต์ส่งของในวัยศึกษาเพื่อคิดบัญชีจ่ายตลาดบางสิ่งบางอย่างมาใส่และก็ตระเตรียมเซอร์ไพรส์วันเกิดเพื่อนฝูงในวัยเด็กของติ่น ชื่อ หลี่ท้องนา ด้วยความขยันและก็ซื่อสัตย์สุจริตเป็นคนดีของติ่น ทำให้ทวยเทพเทวดาปลอมตัวเป็นชายยาจกแล้วก็มอบถ้วยชาโบราณให้เขา ในถ้วยชาโบราณมีมังกรชื่อ หลงจู มังกรอธิษฐานที่ติดอยู่ในถ้วยชามานับพันปี เขาขอให้ติ่นขอพรมาสามข้อเพื่อที่ตัวเขาจะได้มีอิสรภาพไปกำเนิดใหม่บนสรวงสวรรค์ แต่ว่าการขอพรของติ่นนั้นช่างต่างจากบุคคลอื่น ทำให้หลงจูจากมังกรผู้ล้าหลังสุดป่วนปั่นคิดแต่ว่าเรื่องทองคำๆเริ่มตระหนักถึงสิ่งจำเป็นอะไรบางอย่างได้ แต่ว่าขณะนั้นพวกตัวร้ายก็ชอบเข้ามากีดกั้นอยู่เสมอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *